วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโชเฟอร์รถทัวร์ ลอบขน 11 แรงงานเถื่อน ซุกซ่อนช่องเก็บของ

ภาพจาก ทหาร ฉก.ร.4

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ตั้งจุดตรวจ รวบโชเฟอร์รถทัวร์ สายกทม.-แม่สอด ลอบขนแรงงานต่างด้าวชาย 9 หญิง 2 แอบซุกซ่อนในช่องเก็บของใต้รถ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 14 มี.ค. ร.ท.ศาศวัต สัตยพงษ์ หัวหน้าจุดตรวจเพื่อความมั่นคงชายแดนบ้านห้วยหินฝน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก นำกำลังเข้าตรวจสอบรถโดยสารประจำทาง สีน้ำเงินฟ้า สายกรุงเทพฯ- แม่สอด เลขข้างรถ 956 - 3 ทะเบียน 16-0027 กทม. พบแรงงานต่างด้าว ชาย 9 คน หญิง 2 คน ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บสัมภาระใต้รถ ซึ่งดัดแปลงมาโดยเฉพาะ เมื่อขอดูเอกสารเข้าเมืองจากแรงงานทั้งหมดไม่มีมาแสดง จึงจับกุมส่งตัวให้ตรวจคนเข้าเมืองตาก ดำเนินคดีและเตรียมผลักดันกลับประเทศ เบื้องต้นได้ดำเนินคดีนายธนาธิป รัตนกระจ่าง อายุ 48 ปี คนขับรถทัวร์คันดังกล้าว ในข้อหานำพาแรงงานต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต

ร.ท.ศาศวัต เปิดเผยว่า ดำเนินตามนโยบายของรัฐบาล และ คสช. เรื่องการจับกุมแรงงานต่างด้าวในประเทศ เพราะเป็นช่วงของการแก้ไขปัญหาให้นานาชาติรับทราบ ว่า ไทยไม่สนับสนุนให้คนกลุ่มนี้อยู่ในประเทศ และไม่นิยมให้มีการค้าแรงงานต่างด้าว.

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ตั้งจุดตรวจ รวบโชเฟอร์รถทัวร์ สายกทม.-แม่สอด ลอบขนแรงงานต่างด้าวชาย 9 หญิง 2 แอบซุกซ่อนในช่องเก็บของใต้รถ... 14 มี.ค. 2559 07:57 ไทยรัฐ