วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 14/03/59

โละทัพทหารเด็ก

ย่างกุ้ง-กองทัพเมียนมาปลดประจำการทหารที่ยังเป็นเยาวชน 46 นาย และส่งตัวอดีตทหารดังกล่าวคืนแก่ครอบครัวในพิธีซึ่งจัดขึ้นอย่างเป็นทางการที่นครย่างกุ้งของเมียนมา เมื่อ 12 มี.ค. โดย พล.อ.ต็อก ทุน ผบ.กองกำลังทัตมาดอว์หรือกองทัพเมียนมา ยืนยันว่าทหารที่อายุไม่ถึงวัยผู้ใหญ่ 744 นายจาก 12 หน่วยทั่วประเทศ ถูกปลดประจำการและคืนกลับไปใช้ชีวิตปกติกับครอบครัวนับตั้งแต่รัฐบาลเมียนมาลงนามในข้อตกลงปลดทหารเยาวชนกับสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ตั้งแต่เดือน มิ.ย.2555 เป็นต้นมา.

ไอเอสใช้อาวุธเคมี

แบกแดด-นายไฮเดอร์ อัล-อาบาดี นายกรัฐมนตรีอิรัก ประณามกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในอิรักและซีเรีย ซึ่งใช้อาวุธเคมีโจมตีประชาชนและแนวร่วมกองกำลังมุสลิมนิกายชีอะห์ฝ่ายต่อต้านไอเอสในเมืองทาซา ทางเหนือของอิรัก เมื่อ 12 มี.ค. ทำให้เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ถูกลูกหลงเสียชีวิต และมีผู้ล้มป่วยอีกราว 600 คนจากอาการหายใจไม่ออก ร่างกายขาดน้ำ และมีแผลไหม้ตามตัว และรัฐบาลอิรักคาดว่าอาวุธเคมีดังกล่าวมีส่วนผสมของคลอรีนและกำมะถัน.

รับสมัครนินจา

โตเกียว-สำนักงานท่องเที่ยวจังหวัดไอจิ ภาคกลางของญี่ปุ่น ประกาศรับสมัครผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้เพื่อมารับตำแหน่งนินจาประจำปราสาทนาโงยะ แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อในภูมิภาค เมื่อ 13 มี.ค. หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาในพื้นที่มากขึ้น โดยผู้ที่จะมารับตำแหน่งนินจาต้องสามารถใช้อาวุธลับดาวกระจาย หรือชูริเคนได้ รวมถึงมีทักษะการแสดงผาดโผนให้เหมาะสมกับตำแหน่งนินจาในอดีต ซึ่งก็คือนักฆ่าที่ทำงานลับให้กับผู้ครองปราสาทต่างๆ.

ล่าหมีคลั่งดับ 3 ศพ

นิวเดลี-เมื่อวันที่ 13 มี.ค. เกิดเหตุสลดหมีสลอธ ทำร้ายชาวบ้านที่เข้าไปเก็บดอกไม้ในป่า เสียชีวิต 2 ศพ ที่เขตมหาสมุน รัฐฉัตติสครห์ ทางภาคกลางของอินเดีย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ส่งทีมยิงยาสลบไล่ล่า แต่ผลปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่าถูกหมีที่อยู่ในอาการดุร้ายวิ่งชาร์จเข้ามาทำร้ายจนเสียชีวิตอีก 1 ศพ จนทำให้ตำรวจที่ตามประกบไปด้วยตัดสินใจยิงหมีจนตาย รวมผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ 3 ศพ.

14 มี.ค. 2559 00:08 ไทยรัฐ