วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายป่วนยะลา ใช้ปืนยิง จนท.-ป้อม ชคต.หลายอำเภอ คาดสร้างสถานการณ์

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ สถานที่ราชการ และป้อมที่ทำการชุดคุ้มครองตำบล หลายจุดในหลายอำเภอของจังหวัดยะลา แต่ เจ้าหน้าที่ปลอดภัย คาดเป็นการป่วนเพื่อสร้างสถานการณ์...

เมื่อเวลา 19.45 น.วันที่ 13 มี.ค.2559 ขณะที่ พ.ต.ต.ประภาส ทองมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ปฏิบัติหน้าที่บนสำนักงาน มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนอาศัยความมืดลัดเลาะเข้าไปในสวนยางพารา บริเวณด้านหลังแฟลต อาคารชุด 4 ชั้น ที่เป็นที่พักเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำใหม่ หลังจากนั้น พวกคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเข้าไป เป็นเหตุให้ผนังตัวอาคารได้รับความเสียหายไปบางส่วน ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ลำใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่เวรยาม ได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ไปยังทิศทางเสียงปืนของฝ่ายคนร้าย 1 ชุด เป็นเหตุให้เสียงปืนจากฝ่ายคนร้ายเงียบลง

ต่อมา ขณะที่นายวิสุทธิ์ หัวเพชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านยุโป ต.ยุโป อ.เมืองยะลา หน.ชุดคุ้มครองตำบล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ อส.อ.เมืองยะลา 1 ชุดปฏิบัติการ เข้าเวรยามปฏิบัติหน้าที่ ณ ที่ตั้ง มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มฐาน นายวิสุทธิ์ หัวเพชร พร้อมกำลังได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ไป เสียงปืนฝ่ายคนร้ายเงียบลง เจ้าหน้าที่ อส.ปลอดภัย ฝ่ายคนร้ายไม่ทราบการสูญเสีย


ที่ อ.บันนังสตา เวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถกระบะไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน แล่นไปบนทางหลวงสาย 410(ยะลา-เบตง) ขณะผ่านป้อมที่ทำการชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.)ตาเนาะปูเต๊ะ บ้านตาเนาะปูเต๊ะ หมู่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา คนร้ายบนกระบะท้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงกราดใส่ป้อม กระสุนถูกกระสอบทรายบังเกอร์ ผนังป้อมได้รับความเสียหายไปบางส่วน แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถมุ่งหน้าแล่นไปทางบ้านทำนบ ตำบลเดียวกันอย่างรวดเร็วP


และที่ อ.ยะหา เวลาเดียวกัน คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงถล่มฐานที่ตั้ง ชคต.กาตอง ตั้งอยู่ริมทางหลวงสาย 4070(ยะหา-กาบัง)บริเวณหมู่ 5 บ้านปอเนาะ ต.กาตอง อ.ยะหา คนร้ายได้ยิงถล่มไป 1 ชุด ถูกเจ้าหน้าที่ ชคต.ตอบโต้ เสียงปืนคนร้ายเงียบลง เจ้าหน้าที่ปลอดภัย


เวลาต่อมา มีคนร้ายจำนวน 2 คน ใช้รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนแล่นผ่านหน้า ร.ร.บ้านบ่อหิน หมู่ 4 ต.บ้านแหร อ.ธารโต ตั้งอยู่ริมทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) ที่มีฐาน ชคต.รักษาการณ์อยู่ภายในโรงเรียน คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าติดต่อกันหลายนัด แล้วเร่งเครื่องขับหลบหนีไปทางท้ายหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นการก่อกวนสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อ ความไม่สงบ ส่วนกรณีพื่นที่ อ.ธารโต อยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นการสร้างสถานการณ์หรือสาเหตุส่วนตัว.

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ สถานที่ราชการ และป้อมที่ทำการชุดคุ้มครองตำบล หลายจุดในหลายอำเภอของจังหวัดยะลา แต่เจ้าหน้าที่ปลอดภัย คาดเป็นการป่วนเพื่อสร้างสถานการณ์... 13 มี.ค. 2559 21:54 ไทยรัฐ