วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายป่วนใต้ต่อเนื่อง ลอบวางระเบิด 7 จุด พยายามยึด รพ.ที่เจาะไอร้อง

คนร้ายผู้ไม่หวังดียังก่อเหตุป่วนภาคใต้ต่อเนื่อง ที่ อ.สุไหงปาดี ลอบวางระเบิด 7 จุด โชคดีไร้คนเจ็บ-เสียชีวิต วันสถาปนาครบรอบ 56 ปี ขบวนการบีอาร์เอ็น อีกด้าน คนร้ายบุก รพ.เจาะไอร้อง สธ.จังหวัดสั่งหยุดบริการเพื่อความปลอดภัย...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 59 พ.ต.อ.สุวโรจน์ ลุนหวิทยานนท์ ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ ที่บริเวณริมรั้วฐานปฏิบัติการชุดสันติสุขที่ 404 ถนนสุขาภิบาล 3 เขตเทศบาลตำบลปะลุรู จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบซากรถจักรยานยนต์บอมบ์ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และมีบ้านเรือนของราษฎรถูกสะเก็ดระเบิด ได้รับความเสียหายรวม 3 หลัง และมีรถยนต์กระบะของชาวบ้านที่จอดอยู่ในบ้านพักได้รับความเสียหายด้วย

ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่นั้น ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบก่อเหตุป่วนอีก จำนวน 6 จุด โดยลอบวางระเบิดริมถนนสายสุไหงปาดี-เจาะไอร้อง บ้านไอบาตู หมู่ 4 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี รวมจำนวน 4 จุด และลอบวางระเบิดริมถนนจารุเสถียร สายสุไหงโกลก-สุไหงปาดี ใกล้กับศูนย์วิจัยยางนราธิวาส จำนวน 1 จุด และริมถนนบ้านจือแร หมู่ 1 ต.ริโก๋ อ.สุไหงปาดี อีกจำนวน 1 จุด โดยเหตุที่เกิดขึ้นทั้ง 7 จุด ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ต่อมา เมื่อเวลา 21.50 น. เกิดเหตุ จนท.ทหาร ปะทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ บริเวณแยกหัวสะพาน ด้านหน้าโรงพยาบาลเจาะไอร้อง ผู้ก่อความไม่สงบ 12 คน พยายามเข้ายึดโรงพยาบาล แล้วจับนางพยาบาลเป็นตัวประกัน บังคับให้หมอบลงก่อนจับมัด แล้วบุกทำลายคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์ของเจ้าหน้าที่  จากนั้นสักพักก็ปล่อยพยาบาล พร้อมกับล่าถอยหนีขึ้นเขาไป โดยที่ไม่ได้ทำร้่ายเจ้าหน้าที่ หลังเกิดเหตุสาธารณสุขจังหวัดสั่งหยุดให้บริการทันทีเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทหารยังคงปิดล้อมพื้นที่ เกรงจะปะทะกับคนร้าย ส่วนผู้ป่วยฉุกเฉินได้ย้ายไปใช้สถานพยาบาลใกล้เคียง

เบื้องต้น จนท.ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ (14 มี.ค.) เนื่องจากเกรงคนร้ายวางแผนลวงลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่.

คนร้ายผู้ไม่หวังดียังก่อเหตุป่วนภาคใต้ต่อเนื่อง ที่ อ.สุไหงปาดี ลอบวางระเบิด 7 จุด โชคดีไร้คนเจ็บ-เสียชีวิต วันสถาปนาครบรอบ 56 ปี ขบวนการบีอาร์เอ็น อีกด้าน คนร้ายบุก รพ.เจาะไอร้อง สธ.จังหวัดสั่งหยุดบริการเพื่อความปลอดภัย... 13 มี.ค. 2559 21:18 14 มี.ค. 2559 03:41 ไทยรัฐ