วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 คนร้ายฝรั่ง บุกงัดบ้านหนุ่มสมุทรปราการ กวาดทรัพย์สินกว่าล้าน

ภรรยาหนุ่มสมุทรปราการ กลับจากเลิกงานแทบช็อก บ้านถูกรื้อค้น เงินสด ทอง แหวนเพชร พระสมเด็จวัดปากน้ำ โดนฉกหายมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ตรวจวงจรปิดพบเป็นชายต่างชาติ 2 คน ด้าน ตร. เร่งประสานศูนย์ข้อมูลอาชญากร ก่อนออกหมายจับ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชวาล จิรูปถัมภ์ อายุ 35 ปี ทำงานด้านการดูแลระบบไอทีให้กับบริษัทต่างๆ ในต่างประเทศ พร้อมด้วยภรรยา เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.นเรศ ลี้เจริญ รอง สว.สส.สภ.บางแก้ว เจ้าของคดีเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินที่สูญหาย ภายหลัง นายชัชวาล นำภาพชายคนร้าย 2 คน เข้าลักทรัพย์ภายในบ้านย่าน ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากวันที่เกิดเหตุ นายชัชวาล ทำงานอยู่ต่างประเทศ

ซึ่งวันนี้เข้าพบตำรวจเพื่อยืนยันทรัพย์สินที่หายไป ประกอบด้วย ทองคำแท่ง และทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 20 บาท โดยหนึ่งในนั้นเป็นสร้อยคอทองคำ และพระสมเด็จวัดปากน้ำเลี่ยมทอง ธนบัตรสกุลไทยและต่างประเทศ แหวนเพชรซึ่งเป็นแหวนแต่งงาน 2 วง รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 1 ล้านบาท โดยบ้านหลังดังกล่าวอยู่อาศัยมาประมาณ 10 ปี ไม่เคยเกิดเหตุลักทรัพย์ แต่เนื่องจากต้องเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ จึงตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้าน และติดตั้งแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือเพื่อดูออนไลน์ตลอดเวลา

ทั้งนี้ ในวันที่เกิดเหตุ เวลาประมาณ 19.45 น. ภรรยากลับมาจากที่ทำงานพบว่าภายในบ้านถูกรื้อค้น และมีทรัพย์สินหายไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าเป็นชาวต่างชาติ 2 รายที่เห็นหน้าชัดเจน จึงให้ภรรยานำมามอบให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายทำการงัดประตูบ้านด้านข้างเข้าไป และพบรอยรองเท้าซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายแต่ไม่พบลายนิ้วมือ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้าน พบว่าคนร้ายเป็นชายชาวต่างชาติ 2 คน สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมหมวกแก๊ป ใส่เสื้อคลุมแขนยาว และสวมถุงมือสีขาว โดยหนึ่งในคนร้ายสะพายเป้ด้านหลัง 1 ใบ อีกทั้งพบรถยนต์ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิดนิติบุคคลของหมู่บ้าน ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างประมวลข้อมูลจากกล้องวงจรปิด และประสานไปยัง บช.ก., บก.ทท. และ สตม. เพื่อนำภาพคนร้ายที่ได้ไปเปรียบเทียบที่ศูนย์ข้อมูลอาชญากร ว่ามีประวัติหรือไม่ เพื่อเปรียบเทียบใบหน้าว่าตรงกับใครหรือไม่ ก่อนขอศาลอนุมัติหมายจับต่อไป.

ภรรยาหนุ่มสมุทรปราการ กลับจากเลิกงานแทบช็อก บ้านถูกรื้อค้น เงินสด ทอง แหวนเพชร พระสมเด็จวัดปากน้ำ โดนฉกหายมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ตรวจวงจรปิดพบเป็นชายต่างชาติ 2 คน ด้าน ตร. เร่งประสานศูนย์ข้อมูลอาชญากร ก่อนออกหมายจับ 13 มี.ค. 2559 20:34 ไทยรัฐ