วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ส.ส.ภูมิใจไทย ชี้ ส.ว.ลากตั้งปิดช่องหายใจ 'ประชาธิปไตย'

อดีต ส.ส.ภูมิใจไทย ชี้ โมเดล "บิ๊กป้อม" ชงตั้ง ส.ว.สรรหาช่วงเปลี่ยนผ่าน ปิดช่องหายใจระบบ "ประชาธิปไตย" แนะให้มี ส.ว.เลือกตั้งเป็นส่วนผสม ขออย่างน้อยจังหวัดละ 1 คน

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 59 นายสนอง เทพอักษรณรงค์ อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีข้อเสนอของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่จะให้มี ส.ว.จากการแต่งตั้งว่า ถ้าเอาอย่างที่ พล.อ.ประวิตร ว่า ก็จะเป็นการปิดช่องหายใจให้ระบอบประชาธิปไตย อย่างน้อยควรมี ส.ว.จากการเลือกตั้งบ้าง ให้เลือกตั้ง ส.ว.อย่างน้อยจังหวัดละ 1 คน ก็ยังดี ส่วนของท่านจะแต่งตั้งเท่าไรก็ว่ากันไป ขณะนี้ร่างรัฐธรรมนูญดีแล้ว ไม่อยากให้จุดเล็กๆ มาทำให้เป็นปัญหา เพราะในต่างจังหวัดกระแสต่อต้านไม่ค่อยมีแล้ว รัฐบาลจะได้ไม่ต้องออกแรงมาก ถ้าไม่ดึงดันทุกอย่างก็จะเป็นไปตามโรดแม็ป

เมื่อถามว่า แต่ ส.ว.แต่งตั้ง จะมีแค่ช่วงเปลี่ยนผ่านเท่านั้น นายสนอง กล่าวว่า "ไม่มีอะไรเป็นหลักประกันจะให้เชื่อถือได้อย่างไร"

อดีต ส.ส.ภูมิใจไทย ชี้ โมเดล "บิ๊กป้อม" ชงตั้ง ส.ว.สรรหาช่วงเปลี่ยนผ่าน ปิดช่องหายใจระบบ "ประชาธิปไตย" แนะ ให้มี ส.ว.เลือกตั้งเป็นส่วนผสม ขออย่างน้อยจังหวัดละ 1 คน 13 มี.ค. 2559 19:35 13 มี.ค. 2559 19:51 ไทยรัฐ