วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กแว้นเข้าใจใหม่! ตร.ยัน เมืองชลบุรียังไม่เปิดให้แข่งรถแบบถูกกฎหมาย (ชมคลิป)

กรณีในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอการแข่งรถของเด็กแว้น พร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หลังสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า บ.แบงค์ สนั่นซอย ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊กยูไลค์ (คลิปเด็ด) เป็นเหตุการณ์กลุ่มเด็กแว๊นกลุ่มหนึ่ง รวมตัวแข่งขันรถที่บริเวณสะพานใหม่ จ.ชลบุรี ระบุข้อความว่า

"เมื่อคืนเวลา 21.00-02.00 บริเวณสะพานใหม่ ชลบุรี เปิดแข่งแบบถูกกฎหมาย มีตำรวจคุมทางให้อย่างดี มีเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น สลับกันระหว่าง รถมอไซค์กับรถซิ่ง เป็นสนามแข่งเดียวในประเทศไทยที่ติดกับชายทะเล ขอบคุณตำรวจที่เปิดโอกาสให้เรา"

หลังจากที่คลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปนี้ก็แสดงความคิดเห็นทั้ง 2 ด้าน ส่วนหนึ่งบอกว่า เห็นด้วยกับเรื่องนี้ที่จัดระเบียบจะได้ควบคุมเด็กแว้นได้ แต่อีกส่วนหนึ่งก็ไม่เห็นด้วยเพราะเป็นถนนสาธารณะ ไม่ใช่สนามแข่งรถ ควรไปแข่งในสนามของเอกชนมากกว่า

(ชมคลิป)


ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กของสะพานใหม่ชลบุรี ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงข้อเท็จจริงว่า เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ณ ลาดอเนกประสงค์เทศบางตำบล บางทราย อำเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี รัฐบาลมีนโยบายในการลุยกวาดล้างเด็กแว้นแข่งรถบนทางในทางสาธารณะ ทางหน่วยงานราชการได้จัดการประชุมระหว่างหน่อยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ตำรวจภูธรภาค2, ทหารจากมทบ14, อำเภอเมืองชลบุรี นำโดย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ผู้การตำรวจภูธรภาค2 ผู้การทมบ14 นายอำเมืองชลบุรี นายกเทศมนตรีตำบลบางทราย ได้หาแนวทางร่วมกันในการหาทางออกปัญหานี้ โดยหาสถานที่ให้เยาวชนแข่งขันเพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน ซึ่งมีประธานกลุ่มเด็กแว้น ได้เสนอกับหน่วยงานราชการว่า ขอเส้นทางสะพานใหม่ชลบุรีเป็นระยะทาง400 เมตร โดยมีเจ้าหน้าตำรวจทหารกู้ภัยคอยให้ความดูแลและอำนวยความสะดวก จะขอปิดถนนแค่วันเสาร์หรือวันอาทิตย์ เวลาตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงเที่ยงคืน ซึ่งทุกฝ่ายได้เห็นด้วยกับเรื่องนี้

(ชมคลิป


ขณะที่สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท. ณัฐเศรษฐ์ สาริมาน รองผกก.จร. สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า เรื่องนี้เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่มีทุกจังหวัด สำหรับจังหวัดชลบุรี นโยบายนี้ยังไม่มีการเปิดให้เด็กแว้นไปแข่งรถแบบถูกกฎหมายแต่อย่างใด มีเพียงแต่การเริ่มประชาสัมพันธ์ให้ทราบก่อน เพราะการจัดสถานที่ให้เด็กแว้นต้องมีกฎกติกามารยาทที่ถูกต้องแบบสากล ต้องมีเจ้าหน้าที่ดูแล มีลงทะเบียน ตรวจเช็กสภาพรถที่ได้มาตรฐาน หรือได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง คาดว่ากลุ่มเด็กแว้นอาจจะสื่อสารตีความผิดว่าให้ใช้พื้นที่ดังกล่่าวแข่งรถได้ อีกทั้งบริเวณสะพานใหม่ตอนนี้ยังไม่พร้อมในการแข่งรถ เพราะมีเนินหลังเต่าอยู่ อาจทำให้เกิดอันตราย โดยทาง ตร.จะสื่อสารกับเด็กแว้นให้เข้าใจใหม่อีกครั้ง หากฝ่าฝืนก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปกลุ่มเด็กแว้นแข่งรถที่บริเวณสะพานใหม่ จ.ชลบุรี อ้างเป็นการแข่งรถแบบถูกกฎหมาย... 13 มี.ค. 2559 19:12 ไทยรัฐ