วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แบร์รี' ยันเอง! 'คอสตา' ไม่ได้ทำร้ายด้วยการกัดคอ

"แกเร็ธ แบร์รี" ยืนยันผ่านโซเชียลมีเดียว่า "ดิเอโก คอสตา" ไม่ได้ทำร้ายร่างกายตัวเองด้วยการกัดเข้าที่บริเวณลำคอแต่อย่างใด ขณะที่หัวหอกชาวสเปนได้กล่าวแสดงความเสียใจกับเพื่อนร่วมทีมที่ต้องโดนใบแดงไล่ออกในเกมดังกล่าว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 13 มี.ค. ว่า แกเร็ธ แบร์รี กองกลางมากประสบการณ์ของทีมเอฟเวอร์ตัน ยืนยันว่า ไม่ได้ถูก ดิเอโก คอสตา กองหน้าจอมตุกติกของเชลซีทำร้ายด้วยการกัดบริเวณลำคออย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ จนกระทั่งเป็นเหตุให้ถูกใบแดงไล่ออกจากสนามไปในที่สุด

โดยในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งเอฟเวอร์ตันเปิดบ้านเอาชนะ เชลซี ไปได้อย่างสะใจกองเชียร์ 2-0 จากผลงานการเหมาคนเดียว 2 ประตูของ โรเมลู ลูกากู อดีตเด็กเก่าของทีมสิงห์บลู

และในเกมดังกล่าวมีเหตุการณ์ให้พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง เมื่อ ดิเอโก คอสตา ถูก แกเร็ธ แบร์รี มิดฟิลด์ของทีมเจ้าบ้านทำฟาวล์ในท้ายเกม จนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้และปรี่เข้าไปหาเรื่อง พร้อมออกอาการเหมือนจะเข้าไปทำร้ายคู่กรณีด้วยการกัดเข้าบริเวณลำคอ จนถูกผู้ตัดสินชูใบเหลืองที่ 2 กลายเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามในที่สุด

แต่หลังจบเกม แกเร็ธ แบร์รี ได้โพสต์ข้อความผ่านโชเชียลมีเดียว่า ไม่ได้ถูกกองหน้าดีกรีทีมชาติสเปนกัดเข้าที่บริเวณลำคออย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ

"ผมได้เห็นการพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างผมกับ คอสตา อย่างมากมาย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือเขาไม่ได้กัดผม"

ขณะที่ โฆษกของสโมสรเชลซี ออกมายืนยันหลังจบเกมว่า นักเตะในสังกัดไม่ได้กัดคู่ต่อสู้แต่อย่างใด พร้อมกับแสดงความเสียดายกับเพื่อนร่วมทีมที่ต้องถูกใบแดงไล่ออกจากสนามในเกมดังกล่าว

"ดิเอโก ได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ของสโมสรหลังจบเกม และขอโทษเกี่ยวกับกิริยาที่ไม่ดีจนทำให้ถูกไล่ออกจากสนาม แต่เขาก็ยืนยันกับเราด้วยเช่นกันว่า ไม่ได้กัดที่บริเวณใดของผู้เล่นเอฟเวอร์ตันเลยแม้แต่น้อย."

"แกเร็ธ แบร์รี" ยืนยันผ่านโซเชียลมีเดียว่า "ดิเอโก คอสตา" ไม่ได้ทำร้ายร่างกายตัวเองด้วยการกัดเข้าที่บริเวณลำคอแต่อย่างใด ขณะที่หัวหอกชาวสเปนได้กล่าวแสดงความเสียใจกับเพื่อนร่วมทีมที่ต้องโดนใบแดงไล่ออกในเกมดังกล่าว... 13 มี.ค. 2559 18:07 ไทยรัฐ