วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้งไม่รับ! ปิกอัพประสานงา กลางสี่แยกที่วัฒนานคร ตาย 3 เจ็บ 6

รถกระบะ 2 คัน เป็นรถบรรทุกไอศกรีม กับอีกคันพาญาติจะไปเที่ยวตลาดโรงเกลือ ชนประสานงากันกลางสี่แยกที่วัฒนานคร จ.สระแก้ว ผลตาย 3 บาดเจ็บ 6 ชาวบ้านชี้ถนนตรงนี้มีปัญหา คนจากต่างถิ่นเอาชีวิตมาทิ้งแล้วหลายราย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 59 พ.ต.ท.สมชาย อยู่ระ ทำหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุจากทางโทรศัพท์พลเมืองดีว่า มีรถกระบะชนกับรถกระบะ บริเวณสี่แยกลานมัน บ้านหนองยาง หมู่ 5 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้นำกำลังตำรวจ สภ.วัฒนานคร พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูสระแก้ว จุดคลองมะนาว และหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดซับนกแก้ว รุดไปที่เกิดเหตุ

พบรถกระบะอีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บท 3459 สระแก้ว สภาพพังยับเยินตกอยู่ข้างถนน และรถกระบะนิสสัน สีดำ ทะเบียน ผล 6500 ชลบุรี ตกลงข้างถนนที่เดียวกัน และรถมีสภาพพังยับเยินเหมือนกัน ผู้บาดเจ็บ 6 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 4 ราย ผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย

จากการสอบสวน ทราบว่า นายนิธิพงษ์ อู่ทอง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 ม.1 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อมือซ้าย เป็นคนขับรถกระบะอีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บท 3459 สระแก้ว บรรทุกไอศกรีมจากวัฒนานครมุ่งหน้าไปส่งที่ อ.คลองหาด

ขณะเดียวกัน นายเอ็ก บุญร่วม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/5 หมู่ 1 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นคนขับรถกระบะ นิสสัน สีดำ พาญาติมาจาก จ.ชลบุรี มาทำบุญกระดูกญาติ ที่บ้านเขาจาน อ.วัฒนานคร พอเสร็จพิธีก็จะพากันไปเที่ยวที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ แต่ถึงที่เกิดเหตุมีป้ายบอกว่าตรงไปอรัญประเทศ มองไม่เห็นรถทางซ้ายมือ จึงเกิดชนประสานงานกันบริเวณสี่แยกคลองยาง ทำให้รถพลิกคว่ำหลายตลบ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว

ด้านนายนิวัฒน์ สุวิทยพันธุ์ เจ้าของร้านขายมันที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในบริเวณนี้อีก เพราะโค้งไม่รับ ความลาดเอียงของถนนผิดเพี้ยน ที่ผ่านมามีรถชนกันจนคนจากที่อื่นต้องเอาชีวิตมาทิ้งที่นี่แล้วหลายราย ไม่เห็นมีหน่วยงานใดออกมาดูแลแก้ไข หรือ จะให้มีการตายอีกถึงร้อยศพถึงจะแก้ไข

ส่วนผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายไชยา บุญร่วม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 808 หมู่ 2 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ด.ช.ชัยชนะ บุญร่วม อายุ 8 ขวบ และนางชลธิชา พรมเทา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/4 หมู่ที่ 6 ต.บางทราย อ.เมืองชลบุรี ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลวัฒนานคร ขณะที่ผู้บาดเจ็บทราบชื่อ มี น.ส. กัญญาภัทร ปั่นคำ อายุ 35 ปี, นางไทย เอี่ยมศิริ อายุ 54 ปี และ นางจินตรา บุญร่วม อายุ 61 ปี.

รถกระบะ 2 คัน เป็นรถบรรทุกไอศกรีม กับอีกคันพาญาติจะไปเที่ยวตลาดโรงเกลือ ชนประสานงากันกลางสี่แยกที่วัฒนานคร จ.สระแก้ว ผลตาย 3 บาดเจ็บ 6 ชาวบ้านชี้ถนนตรงนี้มีปัญหา คนจากต่างถิ่นเอาชีวิตมาทิ้งแล้วหลายราย... 13 มี.ค. 2559 17:27 ไทยรัฐ