วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งเร่งสอบ! แท็กซี่ไม่ส่งตามจุดหมาย ฉุนขู่ทำร้ายผู้โดยสาร (ชมคลิป)

กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอเป็นอุทาหรณ์ให้สำหรับผู้ใช้บริการรถแท็กซี่ หลังเจ้าตัวประสบปัญหาด้วยตนเอง โดยเล่าว่า เรียกรถแท็กซี่จากโรงเรียนมักกะสันพิทยา ไปยังอ่อนนุช 46 แต่แท็กซี่ไม่ไปส่งตามที่หมาย และเมื่อจอดลงรถระหว่างทาง ก็ถูกโชเฟอร์แท็กซี่ขู่ใช้อาวุธทำร้าย ระบุข้อความว่า

"เรียกรถจากโรงเรียนมักกะสันพิทยาจะไปอ่อนนุช 46 แถวๆซีคอน พอใกล้ๆถึงสี่แยกอ่อนนุชบอกให้แท็กซี่เลี้ยวขวา แท็กซี่บอกผมไม่ไปหรอกรถติดผมจะเหยียบอย่างเดียว เราเลยบอกให้จอดตรงนี้ถ้าพี่ไม่ไปในซอย แท็กซี่บอกก็ไปลงซีคอนเอางั้นละต่อรถไป เราก็เลยบอกว่าถ้าพี่ไม่ไปส่งตั้งแรกไม่บอกว่าไม่ไปเราก็เลยขอลงก่อนถึงซีคอนเพราะแท็กซี่ไม่ไปส่งในซอย แท็กซี่บอกจัดให้ พอจอดเราจ่ายค่าโดยสารเสร็จแท็กซี่บ่นๆ ยังไม่ทันลงจากรถดีประตูไม่ทันปิด มันก็ขับรถออกไปจังหวะเราปิดปะตูมันดัง แท็กซี่จอดรถลงมาเปิดฝากระโปรงรถข้างหลังจะหยิบเหล็กมาทำร้ายเรา พูดว่าเดี๋ยวฟาดเลย #โชคดีที่มีคนรอรถ มันเลยวางลงแล้วพูดว่าเดี๋ยวต่อยเลย แล้วก็ขับรถไป"

(ชมคลิป

ขณะที่สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังผู้โดยสารเจ้าทุกข์ เจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้ เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวาน (12 มี.ค.) ตนยืนยันว่าบอกแท็กซี่ชัดเจนว่า ไปอ่อนนุช 46 แถวๆ ซีคอน หลังจากเกิดเหตุ ก็ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ประเวศ รวมถึงได้ร้องเรียนไปทาง ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน สายด่วน 1584 จะทราบผลการดำเนินการภายใน 7-10 วัน และหวังว่าคลิปนี้จะเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้บริการรถแท็กซี่

ด้าน พ.ต.อ. อุทิศ จันทะศรี ผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.ประเวศ ได้เปิดเผยข้อมูลกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ เพียงสั้นๆ ว่า ทางตำรวจกำลังติดตามเรียกคนขับแท็กซี่มาสอบสวนข้อเท็จจริง ต้องดูว่ามีการข่มขู่ชัดเจนหรือไม่

นอกจากนี้ด้านกรมขนส่งทางบก ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งเรื่องแล้ว ทางด้านกองตรวจการขนส่งทางบกกำลังเร่งตามตัวแท็กซี่อยู่ หากคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป

โลกโซเชียลมีกระแสแห่แชร์คลิปวิดีโออุทาหรณ์ หลังผู้โดยสารเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ให้ไปส่งที่อ่อนนุช 46 แต่โชเฟอร์กลับไม่ยอมไปส่งตามจุดหมาย แถมยังใช้อาวุธข่มขู่ด้วย... 13 มี.ค. 2559 16:39 13 มี.ค. 2559 17:35 ไทยรัฐ