คนร้ายชักปืนจี้ พนง.ปั๊มแก๊สเมืองชล ก่อนกวาดเงินสด หนีลอยนวล - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

คนร้ายชักปืนจี้ พนง.ปั๊มแก๊สเมืองชล ก่อนกวาดเงินสด หนีลอยนวล

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 มี.ค. 2559 20:07
960 ครั้ง


ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง เข้าตรวจสอบปั๊มแก๊สริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าศรีราชา หลังคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้เด็กปั๊ม กวาดเงินสดไปเกือบครึ่งหมื่น ก่อนซิ่ง จยย.หลบหนีลอยนวล ด้าน จนท.ตรวจวงจรปิดล่าตัวแล้ว

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 59 ขณะที่ ร.ต.อ.วิเชียร วันสา รอง สวป.สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี กำลังออกตรวจความปลอดภัยบริเวณถนนสุขุมวิท ถึงปั๊มแก๊สสยาม บริษัท อัยรญา ปิโตเลียม จำกัด เลขที่ 305/29 ม.7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าศรีราชา พบ นายพงษ์ศิริ พรมเสา อายุ 27 ปี ชาว ต.โนนทองอินทร์ อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี พนักงานปั๊มแก๊ส แจ้งว่าถูกคนร้ายเข้าจี้ชิงเงิน จึงรีบแจ้งวิทยุเพื่อสกัดจับและติดตามคนร้ายแต่ไม่ทัน ก่อนรายงาน พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อน รอง ผกก.ป.สภ.แหลมฉบัง และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมาร่วมตรวจสอบ

ภาพคนร้าย จากกล้องวงจรปิด จี้เด็กปั๊มกวาดเงินสดไปเกือบครึ่งหมื่น

ที่เกิดเหตุ นายพงษ์ศิริ ยืนรอให้การด้วยอาการตื่นตกใจ พร้อมเล่าว่า ขณะกำลังนั่งอยู่ในตู้เก็บเงิน มีชายสวมหมวกกันน็อกสีขาว สวมเสื้อคลุมสีเทา กางเกงยีนส์สีดำ ใส่รองเท้าเตะ เดินเข้ามาในปั๊ม คิดว่ามาเข้าห้องน้ำจึงไม่ได้สนใจ จากนั้นเดินกลับออกไป ก่อนที่ไม่นานจะเดินกลับมาที่ตู้เก็บเงินและชักอาวุธปืนออกมาจี้แล้วไล่ให้ออกไปนอกตู้ ก่อนที่จะกวาดเอาเงินสดในลิ้นชักซึ่งมีอยู่ประมาณ 4,000-5,000 บาท อย่างใจเย็น นายพงษ์ศิริ จึงอาศัยจังหวะนั้นวิ่งออกไปที่ริมถนนให้คนช่วย กระทั่งคนร้ายเดินออกมาขี่รถจักรยานยนต์ สกู๊ปปี้ไอ สีขาว จำทะเบียนได้เพียง 34 ที่จอดไว้ข้างกำแพงทางออกของปั๊มแก๊ส หลบหนีมุ่งหน้าไปทางตัวเมืองศรีราชา ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถยนต์สายตรวจผ่านมา ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมา นายพงษ์ศักดิ์ ประดับญาติ อายุ 53 ปี เจ้าของปั๊มแก๊ส เดินทางมาจากพัทยาหลังทราบเหตุ และเปิดกล้องวงจรปิดให้เจ้าหน้าที่ดู สามารถจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ ทั้งนี้ ทางชุดสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัว เนื่องจากเป็นการก่อเหตุอย่างอุกอาจ และคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้ช่วงจังหวะเวลาว่าปั๊มมีพนักงานกี่คน อีกทั้งรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  100.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement