วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอชลธิศ แจ้งความ ดร.เซปิง-น็อต แม็กซิม ข้อหาหมิ่นประมาท ทำเสียชื่อ

"หมอชลธิศ" นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า เข้าแจ้งความ สน.ยานนาวา "ดร.เซปิง-น็อต แม็กซิม" ข้อหาหมิ่นประมาท จ่อดำเนินคดีทั้งแพ่งและอาญา อ้างให้สัมภาษณ์ให้ร้าย ทำเสียชื่อเสียง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มี.ค. 59 นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย พร้อม นายอภิวัฒน์ ขันทอง ทนายความ เข้าพบ พ.ต.ท.อดิเรก พันธ์ใย รอง ผกก.สส.สน.ยานนาวา เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ ดร.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการเฟซออฟและที่ปรึกษาด้านความงาม และ นายกฤติน จิกิตศิลปิน หรือ น็อต แม็กซิม สไตลิสต์นิตยสารชื่อดัง ในข้อหาหมิ่นประมาท

นพ.ชลธิศ กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความเอาผิดกับบุคคลที่หมิ่นประมาท โดยนำหลักฐาน ทั้งพยานเอกสารและคลิปวิดีโอการออกรายการ การให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนมามอบให้พนักงานสอบสวน โดยยืนยันว่า จากนี้ไปจะแจ้งความดำเนินคดีกับทุกคนที่ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ในลักษณะให้ร้ายและทำให้เสียชื่อเสียง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยออกมาโต้ตอบ เนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องระดับชาติ จึงออกมาแถลงข่าวเรียกร้องขอให้คู่กรณีหยุดโฆษณาเกินจริง เพราะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศ และผลประโยชน์ของคนไข้ ซึ่งเรื่องอยู่ระหว่างการดำเนินการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ไม่จำเป็นต้องออกมาตอบโต้ แต่การนิ่งเงียบกลับทำให้ได้รับความเสื่อมเสีย จึงต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง ทั้งนี้ ยังไม่เห็นภาพและคลิปวิดีโอที่ ดร.เซปิง มอบให้ สบส.

นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า การผ่าตัดทุกครั้งเป็นคนลงมือผ่าตัดเอง แต่ทุกเคสที่ทำการผ่าตัดต้องมีผู้ช่วยทุกครั้ง ส่วนจะให้ผู้ช่วยมาทำการเย็บแผลแทนนั้นแล้วแต่กรณี แต่ต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์และอยู่ในขอบเขตที่ผู้ช่วยทำได้

อย่างไรก็ตาม คาดว่าวันเสาร์ที่ 19 มี.ค. น่าจะได้ความชัดเจนจากทางโรงพยาบาลที่ทำการผ่าตัดให้กับ นายกฤติน พร้อมกันนี้ จะดำเนินคดีกับ ดร.เซปิง และ นายกฤติน ทั้งทางแพ่งและอาญา โดยทางแพ่งยังไม่ได้ประเมินค่าความเสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพยานหลักฐานว่าข้อเท็จจริงถูกต้องหรือไม่ หากถูกต้องก็จะออกหมายเรียกบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบปากคำ.

"หมอชลธิศ" นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า เข้าแจ้งความ สน.ยานนาวา "ดร.เซปิง-น็อต แม็กซิม" ข้อหาหมิ่นประมาท จ่อดำเนินคดีทั้งแพ่งและอาญา อ้างให้สัมภาษณ์ให้ร้าย ทำเสียชื่อเสียง 13 มี.ค. 2559 15:44 ไทยรัฐ