วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 14/03/59

หนังการ์ตูนดิจิตอล

ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ทำงานอยู่ในสตูดิโอ ออคคูลัส สตอรี ที่นครซานฟรานซิสโก ด้วยเครื่องสร้างหนังการ์ตูนดิจิตอล พวกนักสร้างภาพยนตร์การ์ตูนได้ไปชุมนุมกันอยู่ในแถบเซาท์ ออฟ มาร์เกต ของนครซานฟรานซิสโก เทคนิคในการเล่าเรื่องเสมือนจริงยังเพิ่งจะเริ่มต้น.

องค์การอวกาศสหรัฐฯได้เปิดเผยรูปวาดของยานอินไซท์ แลนเดอร์ ที่จะส่งลงบนดาวอังคาร ทันทีที่ลงถึงพื้นมันจะใช้แขนกลตั้งเครื่องวัดความสั่นสะเทือนของแผ่นดิน และเครื่องวัดอุณหภูมิใต้พื้นผิว องค์การต้องเลื่อนกำหนดการส่งยาน เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างเกิดขัดข้อง มันถูกออกแบบเพื่อหาความรู้ว่าดาวเคราะห์ที่เป็นหินในสุริยจักรวาลรวมทั้งโลกเรานั้น ก่อตัวและวิวัฒนาการขึ้นมาอย่างไร.

เจ้า “ติริคุม” วาฬเพชฌฆาต ดาราของสวนสนุกซีเวิลด์ ที่เมืองออร์แลนโด ของสหรัฐฯ มันเคยก่อเรื่องอื้อฉาวขึ้น ได้ลากครูฝึกลงไปจมน้ำ ขณะกำลังแสดงอยู่ เมื่อ พ.ศ.2553 และตั้งแต่นั้นมาสุขภาพของมันก็ทรุดโทรมเป็นลำดับจนไม่ได้แสดงฝีมืออะไรอีก.

องค์การอวกาศยุโรปเผยแพร่รูปการส่งจรวดอวกาศแบบแอเรียนขึ้นจากสนามจรวดยุโรป ที่เมืองคูรู ดินแดนเฟรนช์เกียนา ยานได้นำเอาดาวเทียมสื่อสารดวงใหม่ขึ้นไปด้วย เพื่อจะใช้ขยายขอบเขตการสื่อสารให้ถึงสนามแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่เมืองริโอ.

ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ทำงานอยู่ในสตูดิโอ ออคคูลัส สตอรี ที่นครซานฟรานซิสโก ด้วยเครื่องสร้างหนังการ์ตูนดิจิตอล พวกนักสร้างภาพยนตร์การ์ตูนได้ไปชุมนุมกันอยู่ในแถบเซาท์ ออฟ มาร์เกต ของนครซานฟรานซิสโก 13 มี.ค. 2559 15:39 ไทยรัฐ