วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมเกียรติ' คว้าชัยเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ ที่บุรีรัมย์

"สมเกียรติ จันทรา" ควบรถแข่งคู่ใจเข้าเป็นอันดับ 1 ในศึกเชลล์ แอดวานซ์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2016 ผงาดคว้าแชมป์ในบ้านเกิดได้อย่างยิ่งใหญ่ แฟนชาวไทยร่วมร้องเพลงชาติฉลองกระหึ่มสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์...

วันที่ 13 มี.ค. 59 การแข่งขัน เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2016 สนาม 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มีนักแข่งไทยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ เชลล์ แอดวานซ์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ อย่าง สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวชลบุรี

ในเกมเรซแรก สมเกียรติ ได้ออกสตาร์ตจากกริดที่ 2 ก่อนเข้าป้ายในอันดับ 2 แต่โดนปรับให้ร่วงไปเป็นอันดับ 4 หลังพลาดหลุดแทร็กลิมิตในโค้งสุดท้าย

อย่างไรก็ดี สมเกียรติกลับมาทำผลงานระดับมาสเตอร์ได้ในเรซ 2 หลังออกสตาร์ตจากกริดที่ 2 และไล่แซงคู่แข่งขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้ในรอบที่ 5 ก่อนจะบิดเข้าป้ายเป็นคันแรกหลังครบ 16 รอบ ทิ้งห่าง เรียวเซอิ ยามานากะ คู่แข่งชาวญี่ปุ่น อันดับ 2 ถึง 10.204 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ แอนดี้ อิซดิอาร์ นักบิดอินโดนีเซียน ตามหลังแชมป์ 10.236 วินาที

ภายหลังจบการแข่งขัน สมเกียรติ เผยว่า “รู้สึกดีใจมากกับชัยชนะครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วม ขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่เข้ามาให้กำลังใจ การแข่งขันเรซนี้ค่อนข้างยาก แต่จากผลงานที่ออกมา เราก็ภูมิใจมากครับที่ได้แชมป์ในบ้านเกิด และได้ร้องเพลงชาติไทยไปพร้อมๆ กับทุกคน”

"สมเกียรติ จันทรา" ควบรถแข่งคู่ใจเข้าเป็นอันดับ 1 ในศึกเชลล์ แอดวานซ์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2016 ผงาดคว้าแชมป์ในบ้านเกิดได้อย่างยิ่งใหญ่ แฟนชาวไทยร่วมร้องเพลงชาติฉลองกระหึ่มสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์... 13 มี.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ