วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปึ้ง เตือน คสช. 2 พรรคใหญ่ มีโอกาสสูง จับมือคว่ำร่าง รธน.

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย เตือน คสช. มีโอกาสสูง 2 พรรคการเมืองใหญ่ จับมือกันคว่ำร่าง รธน. ประเด็น ส.ว.ช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ชี้หมดเวลาฮันนีมูน

วันที่ 13 มี.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เตรียมทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรถึง นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. เพื่อให้ ส.ว.มาจากการแต่งตั้ง และอยู่ 5 ปี ว่า อยากเตือนไปถึง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ว่า โอกาสที่ร่าง รธน. ฉบับนี้จะไม่ผ่านประชามตินั้นมีสูง เพราะขณะนี้พรรคการเมือง อย่างพรรคประชาธิปัตย์ ก็เริ่มที่จะไม่เห็นด้วยกับประเด็นนี้ สอดคล้องกับแนวคิดของพรรคเพื่อไทย จึงน่าเป็นห่วง คสช.ว่า จะเดินถึงทางตัน ยิ่งขณะนี้การแก้ปัญหาคอร์รัปชันที่เกิดขึ้นในยุคนี้ก็เริ่มถูกเปิดเผยออกมา ถือเป็นจุดอ่อนของรัฐบาล และยังต้องประสบปัญหาภัยแล้ง แรงงานไม่มีงานทำ ข้าวยากหมากแพง ล้วนเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องรีบแก้ไข แต่ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะก้าวผ่านไป หากผู้นำไม่มีความรู้ ความสามารถและทีมงานที่เก่งพอ ขอให้รัฐบาลและ คสช.เตรียมรับสถานการณ์เหล่านี้ไว้เนิ่นๆ เพราะหมดเวลาฮันนีมูนของพวกท่านแล้ว แม้จะปรับ ครม. อาจจะช่วยแก้สถานการณ์ไปได้บ้าง ที่แนะนำมาเพียงแค่ต้องการให้ประเทศก้าวหน้า ไม่อยากเห็นประเทศชาติและประชาชนต้องเดือดร้อน เพราะการบริหารจัดการที่ล้มเหลวของรัฐบาล คสช. เดี๋ยวจะเหมือนสมัย คมช. ที่ทำแล้วเสียของ

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย เตือน คสช. มีโอกาสสูง 2 พรรคการเมืองใหญ่ จับมือกันคว่ำร่าง รธน. ประเด็น ส.ว.ช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ชี้หมดเวลาฮันนีมูน 13 มี.ค. 2559 14:23 ไทยรัฐ