ตกใจ ตร.! หนุ่มมุกดาหาร ทิ้งยาบ้า โดดลงแม่น้ำโขง เช้าพบเป็นศพ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตกใจ ตร.! หนุ่มมุกดาหาร ทิ้งยาบ้า โดดลงแม่น้ำโขง เช้าพบเป็นศพ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 มี.ค. 2559 19:20
8,501 ครั้ง


หนุ่มมุกดาหารวัย 20 ปี เห็นเพื่อนโดน ตร.ค้นตัว ตกใจทิ้งกระเป๋าก่อนกระโดดลงแม่น้ำโขงจมหาย เช้ามาพบกลายเป็นศพ แม่ผู้ตายเผย ลูกถูกจับข้อหาเสพยาเมื่อ 2-3 เดือนก่อน ตรวจกระเป๋าพบยาบ้า 33 เม็ด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 มี.ค. 59 พ.ต.ท.สนธศักดิ์ สร้อยผาบ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งพบศพชายลอยในแม่น้ำโขง ห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร บริเวณท่าน้ำริมฝั่งโขง บ้านสมบูรณ์ ถนนสำราญชายโขงใต้ ต.ศรีบุญเรือง อ.เมืองมุกดาหาร ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.มุกดาหาร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธงแดงมุกดาหาร ทราบชื่อ นายเมธาวี คำจันทร์ อายุ 20 อยู่ที่ 5 หมู่ 15 ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร สภาพศพตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้

จนท.เข้าตรวจสอบศพชายทิ้งกระเป๋ากระโดดลงแม่น้ำโขง ค้นในกระเป๋าพบยาบ้า 33 เม็ด

พ.ต.ท.ภูริทัต กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สอบสวนทุกคนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้เห็นเหตุการณ์ ต่างยืนยันว่าผู้ตายวิ่งหนีตำรวจและกระโดดลงแม่น้ำโขง และก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองมุกดาหาร ออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจค้นตามเป้าหมาย พบ นายสี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในชุมชนริมฝั่งโขง จึงขอตรวจค้น ขณะทำการตรวจค้นตัว นายสี อยู่นั้น ผู้ตายที่นั่งอยู่หน้าบ้านที่ห่างออกไปไม่มากเห็นเจ้าหน้าที่ ได้แสดงการตกใจกลัวและเข้าใจว่าตำรวจต้องมาตรวจค้นตนเอง จึงวิ่งหลบหนีไปทางฝั่งแม่น้ำโขง โดยถอดกระเป๋าสะพายขนาดเล็กที่คาดเอวสีน้ำตาลโยนทิ้ง ก่อนข้ามกำแพงบ้าน และกระโดดลงแม่น้ำโขง จมหายไปและพบศพลอยขึ้นมาเช้าวันนี้

ซึ่ง มารดาของผู้ตายดูกระเป๋าของกลางแล้ว ยืนยันว่าเป็นกระเป๋าของลูกชายจริง จากการตรวจสอบในกระเป๋าพบยาบ้า 33 เม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานดำเนินการต่อไป สอบปากคำมารดาผู้ตาย ไทราบว่าลูกชายถูกจับข้อหาเสพยาบ้าเมื่อประมาณ 2-3 เดือนก่อน และขณะนี้อยู่ในระหว่างการรายงานตัว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  71.6%
 • ไม่ชอบ
  9.5%
 • สนุก
  1.4%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  6.8%
 • ให้กำลังใจ
  10.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement