บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราฟา' อาจตกเก้าอี้ หาก 'สาลิกาดง' ตกชั้น

"เอล บอส" ยอมรับ อาจได้ทำงานในถิ่นเซนต์ เจมส์ ปาร์ค เพียงแค่สิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น หากไม่สามารถพาทีมสาลิกาดง รอดพ้นการหนีตกชั้นได้ในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการป้ายแดงของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมายอมรับ อาจมีสิทธิ์ตกเก้าอี้ได้ในช่วงจบฤดูกาลนี้ หากไม่สามารถพลิกสถานการณ์พาทีมดังแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ อยู่รอดในลีกสูงสุดได้

สาลิกาดงได้แต่งตั้งอดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษอย่าง สตีฟ แม็คคลาเรน เข้ามาคุมทีเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่เมื่อผ่านไปได้กว่าครึ่งฤดูกาล สภาพทีมกลับตกอยู่ในภาวะที่สุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้น ซึ่งล่าสุดมีแต้มห่างจากโซนตกชั้นเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น กระทั่งบอร์ดบริหารตัดสินใจสั่งปลดกุนซือชาวอังกฤษออกจากตำแหน่ง พร้อมทั้งแต่งตั้ง ราฟาเอล เบนิเตซ เข้ามารับเผือกร้อนแทน

และเมื่อถูกถามถึงข่าวลือเกี่ยวกับอนาคตที่ไม่แน่นอนหากทีมตกชั้นหลังจบฤดูกาล กุนซือจอมแทคติกชาวสเปนได้ออกมายอมรับว่าเป็นเรื่องจริงที่มีออปชั่นพิเศษในสัญญา แต่เป้าหมายแรกของตัวเองคือการมุ่งสมาธิพาทีมกลับมาทำผลงานดีอีกครั้งให้ได้

"บางคนอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องพิเศษ แต่สำหรับผมมันเป็นแค่เรื่องธรรมดาทั่วไปเท่านั้น เพราะผมพยายามที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกต่อไป ซึ่งถ้าหากเราทำได้อย่างที่สัญญาเอาไว้กับแฟนบอลและผู้บริหาร ผมก็คิดว่าผมสมควรที่จะได้อยู่ในตำแหน่งต่อไป"

"ผมเชื่อว่าเราจะได้อยู่รอดปลอดภัยอย่างแน่นอน นั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาที่นี่ ก็เพราะผมเชื่อมั่นในตัวผู้เล่นว่าเรามีดีพอที่จะทำได้ตามเป้าหมายในซีซั่นนี้"

สำหรับ เบนิเตซ มีโอกาสให้พิสูจน์ตัวเองเพียง 10 นัดเท่านั้นในฤดูกาลนี้ และจะเริ่มต้นเกมแรกด้วยการออกไปเยือนจ่าฝูง เลสเตอร์ ซิตี้ คืนวันจันทร์นี้