วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลูกากู' ชี้ ไม่ต้องพิสูจน์อะไรกับ 'เชลซี' อีกแล้ว

หัวหอกจอมถล่มตาข่ายชาวเบลเยียม เผย ยังซาบซึ้งในบุญคุณของอดีตต้นสังกัดอย่างเชลซีอยู่เสมอ ที่ช่วยขัดเกลาฝีเท้าก่อนหน้านี้ ยืนยัน ไม่มีอะไรให้ตัวเองต้องพิสูจน์อีกแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า โรเมลู ลูกากู กองหน้าตัวกลั่นของทีมเอฟเวอร์ตัน ออกมาเผย ยังรู้สึกขอบคุณเสมอสำหรับประสบการณ์ดีๆ เมื่อครั้งยังค้าแข้งอยู่กับทีมเชลซี ก่อนหน้านี้ ระบุ ตอนนี้ไม่มีอะไรเหลือให้พิสูจน์อีกแล้ว หลังพังประตูเขี่ยทีมเก่าตกรอบศึกเอฟเอ คัพ

กองหน้าดีกรีทีมชาติเบลเยียม ตัดสินใจย้ายจากบ้านเกิดมาอยู่กับทีมสิงห์บลู ตั้งแต่อายุ 18 ปี แต่กลับไม่สามารถแจ้งเกิดกับทีมชุดใหญ่ได้ จนกระทั่งถูกขายต่อให้กับทีมเอฟเวอร์ตัน เมื่อปี 2014 จนกระทั่งระเบิดตาข่ายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำในขณะนี้

"ผมคิดว่าไม่มีอะไรให้ต้องพิสูจน์กับเชลซีอีกแล้ว ผมย้ายไปอยู่กับพวกเขาเมื่ออายุ 18 และได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างเกี่ยวกับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และผมยังรู้สึกขอบคุณพวกเขาอยู่เสมอ"

"มันยอดเยี่ยมากที่ทำได้ถึง 2 ประตูในเกมนี้ ผมแค่รู้สึกมีความสุขสำหรับบางอย่างที่ทีมกำลังต้องการ มันเป็นเกม 90 นาทีที่ดีเอามากๆ หลังจากต้องพ่ายให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาเมื่อนัดที่แล้ว"

"อย่างไรก็ตาม มันเป็นเพียงแค่ประตูหนึ่งเท่านั้น และผมก็รู้สึกมีความสุขกับทีมด้วยเช่นกัน เพราะถ้าคุณต้องการที่จะคว้าแชมป์ ก็จำเป็นที่จะต้องเอาชนะทีมใหญ่ให้ได้ ซึ่งหากเราทำงานอย่างหนักและมีการเตรียมทีมที่ดี นั่นจะทำให้เรามีโอกาสขึ้นอีกมาก"

สำหรับ เอฟเวอร์ตัน เป็นทีมที่สองจากจากลีกสูงสุดตามหลัง คริสตัล พาเลซ ที่ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก และการจับสลากในรอบต่อไป จะมีขึ้นในช่วงเย็นวันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่นของอังกฤษ

หัวหอกจอมถล่มตาข่ายชาวเบลเยียม เผย ยังซาบซึ้งในบุญคุณของอดีตต้นสังกัดอย่างเชลซีอยู่เสมอ ที่ช่วยขัดเกลาฝีเท้าก่อนหน้านี้ ยืนยัน ไม่มีอะไรให้ตัวเองต้องพิสูจน์อีกแล้ว... 13 มี.ค. 2559 12:47 ไทยรัฐ