วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 หมอแถลงอาการ ‘น้องไบรท์’ ไม่มีภาวะเลือดออก! ครอบครัววอนหยุดลือ

หมอแถลงอาการ ‘น้องไบรท์’ ไม่มีภาวะเลือดออก! ครอบครัววอนหยุดลือ

  • Share:

หมอ รพ.วิชัยยุทธแถลงอาการ‘น้องไบรท์’ที่ป่วยไข้เลือดออก ล่าสุดยังมีไข้ แต่ไม่มีภาวะเลือดออก เกล็ดเลือดต่ำ ตับอักเสบ ครอบครัววอนยุติข่าวลือ ไม่เช่นนั้นจะพิจารณาดำเนินการกับผู้กระทำต่อไป...

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.59 คณะแพทย์ รพ.วิชัยยุทธ ที่ดูแลรักษา ‘น้องไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ’ พิธีกรรายการข่าว ของไทยทีวีสีช่อง3 ได้สรุปอาการและการรักษา ว่า

"คุณพิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ได้มาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. 2559 ด้วยเรื่อง การติดเชื้อไข้เลือดออก โดยตอนนี้ยังมีไข้ไม่มีภาวะเลือดออก ความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ ผลเลือดมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำมีค่าการทำงานของตับอักเสบ ในการรักษาตอนนี้ให้สารน้ำ และเฝ้าระวังภาวะเลือดออกและตรวจติดตามอาการและผลเลือดอย่างใกล้ชิด" ลงชื่อ คณะแพทย์ที่ดูแลรักษา วันที่ 13 มีนาคม 2559

ขณะเดียวกัน เกี่ยวกับข่าวลือที่ออกมาว่า น้องไบรท์ มีอาการทรุดลง ได้มี ข้อความทางอินสตาแกรม @bright_ch3 ว่า

"ด้วยขณะนี้ปรากฏข่าวลือที่ไม่ดีเกี่ยวกับอาการป่วยของน้องไบรท์ ทางครอบครัวรู้สึกไม่สบายใจ จึงอยากขอเรียนชี้แจงว่า “ข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด” และ ขอความกรุณาผู้ไม่ประสงค์ดี “ยุติ” การกระทำดังกล่าว ไม่เช่นนั้นทางครอบครัวกำลังพิจารณาจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำต่อไป" ครอบครัวน้องไบรท์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้