วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ.สงขลา คุมเข้ม 7 อำเภอ หวั่นก่อเหตุวันครบ 56 ปี บีอาร์เอ็น

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยง7 อำเภอของสงขลา ขึ้นสู่ระดับสูงสุดอีกครั้ง เนื่องในวันครบรอบ 56 ปีวันสถาปนาบีอาร์เอ็น หวั่นก่อเหตุเชิงสัญลักษณ์ ตรวจเข้มถึงเดือนหน้า... 

สืบเนื่องจากในวันที่ 13 มี.ค.59 เป็นครบรอบ 56 ปีวันสถาปนาบีอาร์เอ็น หรือ ขบวนการแนวร่วมปฏิวัติแห่งชาติมลายูปัตตานี 13 มีนาคม เพื่อป้องกันการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ และคุมเข้มต่อเนื่องไปจนถึงเดือนหน้าซึ่งตรงกับวันสำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างน้อย 3 เหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน จ.สงขลา ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จึงได้ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยงทั้ง 7 อำเภอของจ.สงขลา ในระดับสูงสุดอีกครั้ง

สำหรับพื้นดังกล่าว ได้แก่เมืองเศรษฐกิจทั้ง อ.หาดใหญ่ สะเดา และอ.เมืองสงขลา รวมทั้งพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา ได้แก่ อ.จะนะ เทพา นาทวี สะบ้าย้อย โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจเข้มเป็นโครงข่ายใยแมงมุม ทั้งถนนสายหลักและสายรองที่เชื่อมต่อทั้ง 7 อำเภอรวมทั้งเส้นทางเชื่อมต่อกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เน้นตรวจค้นรถเป้าหมาย วัตถุระเบิด และวัตถุต้องสงสัยทุกประเภท

เน้นหนักในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ มีการยกระดับการรักษาความปลอดภัยสูงสุดคุมเข้มทั้งด่านความมั่นคงทั้ง 3 ด่านและพื้นที่ชั้นใน ใช้กำลังเดินเท้าคอยสอดส่องสิ่งของวางผิดปกติ และรักษาความปลอดภัยคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความมั่นใจ

ทั้งนี้ ทางกองบังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้สั่งการให้มีการคุมเข้มดูแลพื้นที่ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนหน้า เพราะมีวันสำคัญเชิงสัญลักษณ์ ของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงหลายเหตุการณ์ ไม่ว่าจะเป็น การจัดทำธรรมนูญ ของขบวนการ BERSATU ในวันที่ 26 เมษายน วันกบฏดุซงญอ ระหว่าง 25-28 เมษายน รวมไปถึงเหตุการณ์มัสยิดกรือเซะ ในวันที่ 28 เมษายน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยง7 อำเภอของสงขลา ขึ้นสู่ระดับสูงสุดอีกครั้ง เนื่องในวันครบรอบ 56 ปีวันสถาปนาบีอาร์เอ็น หวั่นก่อเหตุเชิงสัญลักษณ์ ตรวจเข้มถึงเดือนหน้า... 13 มี.ค. 2559 10:44 ไทยรัฐ