วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดเศร้า! คุณยายนึ่งข้าวขาย แก๊สรั่วไฟลุกคลอกคาห้องครัว

ที่นนทบุรี คุณยายทำอาชีพขายข้าวสวยนึ่ง แต่เคราะห์ร้ายสายแก๊สเกิดขาด ทำให้แก๊สรั่วเกิดไฟลุกไหม้ในห้องครัว และลามถึงตัว คลอกจนบาดเจ็บ โชคดีที่เจ้าหน้าที่มาดับไว้ได้ทัน... 

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 13 มี.ค.59 ร.ต.อ.กนก วังใจฟู พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์เลขที่ 14/1345 ซอย 4 หมู่บ้านบัวทองธานี ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงเร่งประสานรถดับเพลิงของเทศบาลบางบัวทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ยังมีกลุ่มควันอยู่บริเวณชั้นล่างทาง เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารติดกัน โดยใช้เวลาเพียง 15 นาทีสก็สามารถควบคุมไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องครัว เพลิงลุกไหม้อุปกรณ์เครื่องครัว และข้าวของเสียหายเป็นบางส่วน ขณะเดียวกันยังพบผู้บาดเจ็บ คือ นางบัวเขียว ขาวพลศรี อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านถูกไฟลวกที่ลำตัว มือขวา และบริเวณศีรษะ ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือและนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 5 คน มีอาชีพขายข้าวนึ่ง ซึ่งเป็นข้าวสวยสำเร็จรูปขายบริเวณหน้าบ้าน ขณะเกิดเหตุนางบัวเขียว ผู้บาดเจ็บ กำลังนึ่งข้าวโดยใช้เตาแก๊ส แต่สายแก๊สหลุดทำให้เกิดไฟลุกไหม้ภายในห้องครัว และเปลวเพลิงยังลุกไหม้ที่ลำตัวของนางบัวเขียวจนได้รับบาดเจ็บ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหา ต้องรอนางบัวเขียวหายจากอาการบาดเจ็บ และจะสอบสวนอีกครั้งในภายหลัง

ที่นนทบุรี คุณยายทำอาชีพขายข้าวสวยนึ่ง แต่เคราะห์ร้ายสายแก๊สเกิดขาด ทำให้แก๊สรั่วเกิดไฟลุกไหม้ในห้องครัว และลามถึงตัว คลอกจนบาดเจ็บ โชคดีที่เจ้าหน้าที่มาดับไว้ได้ทัน... 13 มี.ค. 2559 10:06 ไทยรัฐ