วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวจุดไฟหาของในเล้าไก่เก็บพลุบอล พลาดบึมสาหัส

(ภาพจาก ทหารรักษาการพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี)

จุดไฟแช็กหาของในเล้าไก่ ที่เก็บพลุบอล เกิดผิดพลาดทำพลุบอลระเบิด ส่งผลให้เจ้าของบ้านบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ...   

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 59 พ.ต.ต.บรรจง สิทธิศักดิ์ สว.(สอบสวน) สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุพลุระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณบ้านหนองแต้ บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อัครัช บัวจงกล ผกก.สภ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่สืบสวน พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เลขาธิการกองกำลังรักษาความสงบมณฑลทหารบกที่17 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กก.สส.ภ.จ.สุพรรณบุรี ไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นเล้าไก่ พบกระเบื้องหลังคาพังถล่มลงมากระจัดกระจาย และพลุลูกบอลกระจายอยู่ทั่ว ทางเจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไว้ไม่ให้เข้าไปในที่เกิดเหตุ ส่วนคนเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลดอนเจดีย์ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นางนวลจันทร์ คำวงษ์จำนง อายุ 47 ปี ได้บาดเจ็บที่มือขวาและใบหน้า อาการสาหัส ต้องส่งตัวไปรักษาโดยด่วนที่ รพ.เจ้าพระยายมราช

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางนวลจันทร์อยู่เพียงลำพัง ก่อนเกิดเหตุนำไฟแช็กจุดหาสิ่งของ เนื่องจากในเล้าไก่ไม่ใช้ไฟฟ้า เพราะเกรงความผิด ต้องลักลอบทำพลุลูกบอลเวลากลางคืน ส่วนสาเหตุของการเกิดระเบิด ต้องรอผลพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หรือ EOD ที่จะนำทีมเข้าตรวจสอบให้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

จุดไฟแช็กหาของในเล้าไก่ ที่เก็บพลุบอล เกิดผิดพลาดทำพลุบอลระเบิด ส่งผลให้เจ้าของบ้านบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ... 13 มี.ค. 2559 08:35 ไทยรัฐ