บริการข่าวไทยรัฐ

สาวจุดไฟหาของในเล้าไก่เก็บพลุบอล พลาดบึมสาหัส

(ภาพจาก ทหารรักษาการพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี)

จุดไฟแช็กหาของในเล้าไก่ ที่เก็บพลุบอล เกิดผิดพลาดทำพลุบอลระเบิด ส่งผลให้เจ้าของบ้านบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ...   

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 59 พ.ต.ต.บรรจง สิทธิศักดิ์ สว.(สอบสวน) สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุพลุระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณบ้านหนองแต้ บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อัครัช บัวจงกล ผกก.สภ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่สืบสวน พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เลขาธิการกองกำลังรักษาความสงบมณฑลทหารบกที่17 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กก.สส.ภ.จ.สุพรรณบุรี ไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นเล้าไก่ พบกระเบื้องหลังคาพังถล่มลงมากระจัดกระจาย และพลุลูกบอลกระจายอยู่ทั่ว ทางเจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไว้ไม่ให้เข้าไปในที่เกิดเหตุ ส่วนคนเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลดอนเจดีย์ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นางนวลจันทร์ คำวงษ์จำนง อายุ 47 ปี ได้บาดเจ็บที่มือขวาและใบหน้า อาการสาหัส ต้องส่งตัวไปรักษาโดยด่วนที่ รพ.เจ้าพระยายมราช

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางนวลจันทร์อยู่เพียงลำพัง ก่อนเกิดเหตุนำไฟแช็กจุดหาสิ่งของ เนื่องจากในเล้าไก่ไม่ใช้ไฟฟ้า เพราะเกรงความผิด ต้องลักลอบทำพลุลูกบอลเวลากลางคืน ส่วนสาเหตุของการเกิดระเบิด ต้องรอผลพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หรือ EOD ที่จะนำทีมเข้าตรวจสอบให้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป