วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายยิงปืนใส่สนามแข่งรถคลองห้า สาวสาหัส 2 ราย

คนร้ายยิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่นบริเวณสนามแข่งรถบางกอกแดร็ก อเวนิว คลองห้า จ.ปทุมธานี กระสุนถูกผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ตำรวจเร่งหาสาเหตุและคนผิดมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 มี.ค. 59 ร.ต.ท.ภูมิภัทร ภูเมฆ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนร้ายยิงปืนใส่กลุ่มคน เหตุเกิดบริเวณสนามแข่งรถบางกอกแดร็ก อเวนิว คลองห้า หมู่ 11 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลับรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง ช่วยงานราชการสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.กฤษณัฐ วงษ์กล้าหาญ รองผกก.ป.สภ.คลองห้า เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี

ในที่เกิดเหตุ พบกองเลือดบริเวณเต็นท์พักรถแข่งริมกำแพงสนามแข่งรถ ช่องที่ 64 ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.ศุภทา ไชยพัฒน์ อายุ 23 ปี ชาวกรุงเทพฯ ถูกยิงเข้าที่แขนซ้าย และน.ส.จรีภรณ์ จรดล อายุ 27 ปี ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอย อาการสาหัส ทั้งสองคนถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต นอกจากนี้พบรถกระบะ 1 คัน มีร่องรอยกระสุนปืนที่หน้ากระจกรถ 1 นัด, รถยนต์ 1 คัน มีร่องรอยกระสุนปืนที่หน้ากระจกรถ 1 นัด ที่คิ้วขอบประตูรถ 1 นัด และรถบรรทุกหกล้อ 1 คัน มีร่องรอยกระสุนปืนเข้าที่บริเวณหัวเก๋ง 1 นัด โดยที่ข้างรั้วสังกะสี พบรอยกระสุนทะลุจำนวน 4 รู และพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่บริเวณป่าหญ้าริมรั้วกำแพง จำนวน 4 ปลอก ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 ได้ตรวจสอบวิธีกระสุนเพื่อหาทิศทางของอาวุธปืนที่ยิงใส่และตรวจสอบระดับความ สูงของผู้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายเอ (นามสมมุติ) เพื่อนผู้บาดเจ็บ ให้การว่า พวกตนนั่งอยู่ที่เต็นท์พักรถแข่ง โดยขณะนั้นได้นั่งรับประทานอาหารกันอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆ จากนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายปืนดังขึ้นรัวหลายนัด แต่คิดว่าเป็นเสียงประทัด หลังจากสิ้นเสียงพบว่าเพื่อนสาว 2 คนถูกยิง โดยน.ส.ศุภทาถูกยิงเข้าที่แขน และ น.ส.จรีภรณ์ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ล้มฟุบแน่นิ่งกับพื้น ด้วยความตกใจ จึงรีบพากันนำเพื่อนส่งโรงพยาบาล

ขณะที่นายอ้วน คนรับฝากรถในพื้นที่รับฝากรถข้างสนามแข่งรถ ให้การว่า ขณะนั้นตนเองได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนหลายครั้ง จากนั้นเห็นชายต้องสงสัยซึ่งถืออาวุธปืน เดินออกมาจากบริเวณริมรั้วสนาม แข่งรถ ใช้เสื้อคลุมหน้า และได้เดินหลบหนีออกไปนอกถนน ขึ้นรถยนต์สีเข้มๆ แต่ไม่ทราบรุ่นชัดเจนเนื่องจากช่วงนั้นชุลมุนและมืด เมื่อวิ่งมาดูคนในสนาม พบว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 4 ปลอก ตกอยู่บริเวณริมรั้วสังกะสีข้างสนามแข่งรถ และได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบที่เกิดเหตุ ซึ่งมีกล้องวงจรปิดของโรงงานกลึงเหล็ก อยู่ใกล้สนามแข่งรถ ซึ่งจะได้ติดต่อเจ้าของโรงงาน เพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และหาหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุตามที่ได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุที่เห็นเหตุการณ์

ทั้งนี้ ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว ยืนเล็งอาวุธปืนอยู่ที่ริมรั้ว ซึ่งเป็นพื้นที่จอดรถให้เช่าด้านข้างสนามแข่งรถ และได้ยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่น ซึ่งจอดรถอยู่บริเวณเต็นท์พักรถแข่ง ขณะนั่งรับประทานอาหารกันอยู่ จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงสาว 2 คน ถูกลูกหลง ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับ และตั้งด่านตรวจเพื่อติดตามผู้ก่อเหตุ แต่ไร้วี่แวว เบื้องต้นตั้งปมการก่อเหตุไว้ 3 ประเด็นคือ ปัญหาเรื่องเขม่นกันภายในสนามแข่งรถ, เรื่องชู้สาว และเรื่องความขัดแย้งด้านธุรกิจ อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุในการก่อเหตุที่แท้จริง และจะได้เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คนร้ายยิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่นบริเวณสนามแข่งรถบางกอกแดร็ก อเวนิว คลองห้า จ.ปทุมธานี กระสุนถูกผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ตำรวจเร่งหาสาเหตุและคนผิดมาดำเนินคดี... 13 มี.ค. 2559 07:48 ไทยรัฐ