วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือดสุพรรณ

โดย โจโจ้

ระหว่างนี้ จ.สุพรรณบุรี กำลังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 “สุพรรณบุรีเกมส์” ที่จะแข่งกันไปจนถึงวันที่ 19 มี.ค. พร้อมพิธีปิดอย่างเป็นทางการโดยฝีมือ “ศุภักษร” เจ้าเดิม

ขณะที่ทีมงานของ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งนำโดย พ่อเมือง “ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช” กับ 2 รองคู่ใจ “วีระศักดิ์ วิจิตรแสงสี” และ “พิภพ บุญธรรม” ปลัดจังหวัด “มนัส อ่ำทอง” ผนึกกำลังกันโชว์ศักยภาพของความเป็นเจ้าภาพชั้นดี ออกมาได้เต็มพิกัด

ทุกด้านเป็นไปอย่างราบรื่น ได้รับเสียงชมเชยเป็นอย่างมาก จากการเอาใจใส่ดูแลผู้มาเยือนทุกคนเปรียบเสมือนญาติของตัวเอง เฉพาะอย่างยิ่งการให้ความอบอุ่นกับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีม และผู้ปกครองที่เดินทางมาจากสามจังหวัดชายแดนใต้

เฉียบคมตรงนโยบายรัฐบาลเป๊ะ

ที่สำคัญ...การเป็นเจ้าภาพคราวนี้ยังได้ส่งผลไปถึงการสร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นกับภาคธุรกิจทุกระดับของคนสุพรรณบุรีอย่างมากมายมหาศาลด้วย

โดยเฉพาะการรวบรวมทุกภาคส่วนเข้าด้วยกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เห็นภาพความเป็น “ประชารัฐ” อย่างชัดเจนตามแนวทางของรัฐบาลที่นำโดย “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี

วันนี้ผมเพิ่งมีโอกาสได้เดินทางเข้าสู่เมืองยุทธหัตถี แผ่นดินแห่งชัยชนะของ “สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เพราะช่วงแรกติดภารกิจเดินทางไปกับโครงการของ “แอร์เอเชีย” นำเยาวชนไทยไปฝึกกับสโมสรควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ที่ประเทศอังกฤษ

ผมเข้าพื้นที่ช้าแต่ไม่ห่วง เพราะการแข่งขันกีฬาทุกรายการ ทุกระดับ หากจัดกันที่ จ.สุพรรณบุรี ผมสบายใจเนื่องจากที่สุพรรณบุรี มีเจ้าของนามปากกา “ไว เด่นชัย” เหยี่ยวข่าวภูธรกระบี่มือหนึ่งผู้มากด้วยประสบการณ์ประจำการอยู่

นอกจากนี้ทีมงานของ “ศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี” ทั้ง “จั้ง” เพิ่มชัย/“แจ๊ค” พูลชัย สองหนุ่มหล่อในตระกูล “เด่นชัยประดิษฐ์” ดีกรีปริญญาตรีนิเทศศาสตร์บัณฑิตจาก ม.กรุงเทพ ซึ่งเป็นลูกไม้ที่หล่นอยู่ใต้ต้น พร้อมคู่หูพ่อลูก สันติ/สันธนา ชูเชิด และ “เอ” ภัทรดร แย้มศรี ก็เข้มแข็งสุดๆด้วย

ขณะเดียวกัน ผมมาเมืองสุพรรณบุรีครั้งใด อดไม่ได้ที่จะต้องเขียนถึง “ส.ส.ยอร์ช” สรชัด สุจิตต์/ ลุงน้อย-ป้าเหมอ เอ็นโซน/ตุ่น บ้านตอไม้/โอตง สุพรรณบลัด สุดยอดผู้นำกองเชียร์กีฬาที่ทุกฝ่ายยอมรับ

วันนี้เหล่าพลพรรคกองเชียร์ต้นแบบ เหนื่อยหน่อย ต้องออกพลังในการเชียร์กีฬาเพิ่มขึ้น เพราะกีฬาเยาวชนแห่งชาติ กำลังเข้มข้น ผมเห็นเหล่ากองเชียร์แบ่งสายกันวิ่งเข้าสนามโน้น สนามนี้ สามารถสร้างสีสันให้กับเกมกีฬาที่กำลังชิงชัยกันอยู่ที่สุพรรณบุรีได้อย่างสวยสดงดงาม

แบบนี้สิถึงเป็น “เลือดสุพรรณ” ตัวจริงครับ.

โจโจ้

13 มี.ค. 2559 04:07 ไทยรัฐ