บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือดสุพรรณ

โดย โจโจ้

ระหว่างนี้ จ.สุพรรณบุรี กำลังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 “สุพรรณบุรีเกมส์” ที่จะแข่งกันไปจนถึงวันที่ 19 มี.ค. พร้อมพิธีปิดอย่างเป็นทางการโดยฝีมือ “ศุภักษร” เจ้าเดิม

ขณะที่ทีมงานของ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งนำโดย พ่อเมือง “ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช” กับ 2 รองคู่ใจ “วีระศักดิ์ วิจิตรแสงสี” และ “พิภพ บุญธรรม” ปลัดจังหวัด “มนัส อ่ำทอง” ผนึกกำลังกันโชว์ศักยภาพของความเป็นเจ้าภาพชั้นดี ออกมาได้เต็มพิกัด

ทุกด้านเป็นไปอย่างราบรื่น ได้รับเสียงชมเชยเป็นอย่างมาก จากการเอาใจใส่ดูแลผู้มาเยือนทุกคนเปรียบเสมือนญาติของตัวเอง เฉพาะอย่างยิ่งการให้ความอบอุ่นกับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีม และผู้ปกครองที่เดินทางมาจากสามจังหวัดชายแดนใต้

เฉียบคมตรงนโยบายรัฐบาลเป๊ะ

ที่สำคัญ...การเป็นเจ้าภาพคราวนี้ยังได้ส่งผลไปถึงการสร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นกับภาคธุรกิจทุกระดับของคนสุพรรณบุรีอย่างมากมายมหาศาลด้วย

โดยเฉพาะการรวบรวมทุกภาคส่วนเข้าด้วยกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เห็นภาพความเป็น “ประชารัฐ” อย่างชัดเจนตามแนวทางของรัฐบาลที่นำโดย “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี

วันนี้ผมเพิ่งมีโอกาสได้เดินทางเข้าสู่เมืองยุทธหัตถี แผ่นดินแห่งชัยชนะของ “สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เพราะช่วงแรกติดภารกิจเดินทางไปกับโครงการของ “แอร์เอเชีย” นำเยาวชนไทยไปฝึกกับสโมสรควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ที่ประเทศอังกฤษ

ผมเข้าพื้นที่ช้าแต่ไม่ห่วง เพราะการแข่งขันกีฬาทุกรายการ ทุกระดับ หากจัดกันที่ จ.สุพรรณบุรี ผมสบายใจเนื่องจากที่สุพรรณบุรี มีเจ้าของนามปากกา “ไว เด่นชัย” เหยี่ยวข่าวภูธรกระบี่มือหนึ่งผู้มากด้วยประสบการณ์ประจำการอยู่

นอกจากนี้ทีมงานของ “ศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี” ทั้ง “จั้ง” เพิ่มชัย/“แจ๊ค” พูลชัย สองหนุ่มหล่อในตระกูล “เด่นชัยประดิษฐ์” ดีกรีปริญญาตรีนิเทศศาสตร์บัณฑิตจาก ม.กรุงเทพ ซึ่งเป็นลูกไม้ที่หล่นอยู่ใต้ต้น พร้อมคู่หูพ่อลูก สันติ/สันธนา ชูเชิด และ “เอ” ภัทรดร แย้มศรี ก็เข้มแข็งสุดๆด้วย

ขณะเดียวกัน ผมมาเมืองสุพรรณบุรีครั้งใด อดไม่ได้ที่จะต้องเขียนถึง “ส.ส.ยอร์ช” สรชัด สุจิตต์/ ลุงน้อย-ป้าเหมอ เอ็นโซน/ตุ่น บ้านตอไม้/โอตง สุพรรณบลัด สุดยอดผู้นำกองเชียร์กีฬาที่ทุกฝ่ายยอมรับ

วันนี้เหล่าพลพรรคกองเชียร์ต้นแบบ เหนื่อยหน่อย ต้องออกพลังในการเชียร์กีฬาเพิ่มขึ้น เพราะกีฬาเยาวชนแห่งชาติ กำลังเข้มข้น ผมเห็นเหล่ากองเชียร์แบ่งสายกันวิ่งเข้าสนามโน้น สนามนี้ สามารถสร้างสีสันให้กับเกมกีฬาที่กำลังชิงชัยกันอยู่ที่สุพรรณบุรีได้อย่างสวยสดงดงาม

แบบนี้สิถึงเป็น “เลือดสุพรรณ” ตัวจริงครับ.

โจโจ้