บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มเบญจเพส น้อยใจ พ่อ-แม่ด่า เมากระโดดลำน้ำมูล จมดับ!

หนุ่มวัยเบญจเพส น้อยใจถูกพ่อแม่ดุด่า บ่นอยากตาย ตั้งวงดื่มเหล้ากับเพื่อน เมาว่ายน้ำไม่เป็น พยายามฆ่าตัวตายกระโดดน้ำ 2 รอบ เพื่อนช่วยทัน กระทั่งรอบ 3 กระโดดอีก เพื่อนเมาหนักมาก ช่วยไม่ไหว จมน้ำตายในที่สุด   

เวลา 18.00 น.วันที่ 12 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เสฐียร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์ ออกตรวจที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่า มีคนจมน้ำหายไป ที่ลำน้ำมูล บริเวณหาดทรายท่าบ้านแก้ง ต.คูซอด อ.เมืองศรีสะเกษ  ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นแพขายอาหารที่ให้บริการลูกค้า มีชาวบ้านมุงดูในลำน้ำมูล พร้อมกับบอกว่ามีคนตกลงไปในลำน้ำแล้วจมหายไป ชื่อนายนันทวัฒน์ ไม้งาม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 6 ต.หนองหมี อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลำน้ำมูลมีความลึกมากกว่า 4 เมตร ตำรวจประสานนักประดาน้ำเทศบาลเมืองศรีสะเกษมาช่วยงมหา จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที นักประดาน้ำจึงพบร่างของนายนันทวัฒน์จมอยู่ใต้น้ำ นำร่างขึ้นมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว

นายณัฐพงษ์ เปละกันญา อายุ 26 ปี เพื่อนของผู้ตาย เล่าว่า วันนี้ ตนและผู้ตายพร้อมเพื่อนๆ นัดกันมานั่งทานข้าวดื่มเหล้ากันที่แพขายอาหารในลำน้ำมูล ขณะที่ดื่มกินกันไปต่างคนต่างก็เมา นายนันทวัฒน์ผู้ตายก็บ่นให้เพื่อนฟังว่า ตนน้อยใจที่ถูกพ่อแม่ดุด่าว่าเอาแต่ดื่มเหล้าเมาประจำ รู้สึกอยากตาย ว่าแล้วนายนันทวัฒน์ก็โดดลงน้ำทั้งๆ ที่ว่ายน้ำไม่เป็น เพื่อนเห็นคนที่ว่ายน้ำเป็นก็โดดลงไปช่วยพากลับขึ้นมา อยู่สักพักผู้ตายก็โดดลงไปอีก เพื่อนก็ลงไปช่วยขึ้นมาอีก

จนเวลาผ่านไปนาน นายนันทวัฒน์ก็มีอาการนิ่งลงไปไม่โวยวายและไม่ลงน้ำอีก เพื่อนที่ว่ายน้ำเป็นก็ไปเข้าห้องน้ำ ขณะนั้นนายนันทวัฒน์ก็ลุกขึ้นและกระโดดลงไปในลำน้ำอีก เพื่อนที่นั่งอยู่ด้วยและว่ายน้ำเป็นแต่เมาเหล้ามาก ได้กระโดดลงไปช่วย แต่ด้วยความเมาทำให้ว่ายไม่ไหวจึงช่วยไม่ได้ รีบกลับขึ้นแพ ขณะนั้นนายนันทวัฒน์ก็จมหายไปต่อหน้าเพื่อน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยแต่ไม่ทันการณ์.