บริการข่าวไทยรัฐ

เจ๋งเวอร์ ! 'จากถนนสู่สนาม ฟาสแปดริ้ว' แวนซ์รวมตัว แข่งซิ่งถูกกฎหมาย

แก้ปัญหาตรงจุด! เจ้าหน้าที่ทาหาร-ตำรวจ จ.ฉะเชิงเทรา จัดแข่งขันมอเตอร์ไซด์ แก้ไขปัญหานักบิดถนนใหญ่ สร้างความเดือดร้อน จัดประลองความเร็วใช้สนามทางเข้าองค์การบริหารส่วนจังหวัด ได้มาตรฐาน วัยโจ๋แห่รวมงานกว่า 2 พันคน 

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 12 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ประลองความเร็วอย่างถูกฎหมายภายใต้สโลแกนอ” จากถนนสู่สนาม ฟาสแปดริ้ว” โดยมี พล.ต.ณรงค์ พฤกษารุ่งเรือง ผบ.พล.ร.11 พ.ต.อ.ธีรเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และนางชุลีพร กฤติยพงษ์ นักธุรกิจชาวแปดริ้ว และตัวแทนจากภาคเอกชนในฐานะแม่งานคอยให้การต้อนรับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน บรรดาขาโจ๋ นักบิดนักซิ่ง นักแว้นซ์ ไปร่วมงานกว่า 2,000 คน

พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง กล่าวว่า เป็นการร่วมกันบูรณาการแก้ไขปัญหาการแข่งขันรถซิ่งหรือแวนซ์ที่สร้างปัญหาความเดือดร้อนแก่ประชาชน จึงจัดการแข่งขันให้มาประลองความเร็วกันโยใช้สนามหรือพื้นที่ๆบริเวณถนนหน้าทางเข้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดมีความเหมาะสมและได้มาตรฐาน มีความกว้าง 18 เมตร ยาว 400 เมตร เป็นสถานที่ค่อนข้าวเปลี่ยว ไม่เป็นชุมชน เป็นสนามแข่งขันชั่วคราว วันนี้วันแรกมีกลุ่มวัยรุ่นมาแจ้งความประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมเกือบ 500 คัน

"ทั้งนี้ต้องปฏิบัติตามระเบียบที่ระบุไว้อย่างเคร่งครัด คือ ก่อนเดินทางมาและกลับ ห้ามใช้ทางสาธารณะประลองความเร็วเด็ดขาด หรือการปฏิบัติตัวระหว่างอยู่ในสนามต้องไม่ปฏิบัติตนนอกกฎระเบียบ และวันนี้เป็นครั้งแรกของจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นจังหวัดแรกในภาคตะวันออก ซึ่งอาจจะมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง ก็จะนำไปสู่การแก้ไขปัญหา และกิจกรรมนี้หากกลุ่มวัยรุ่นให้ความร่วมมือปฏิบัติตามกฎ ก็จะดำเนินการให้เดือนละ 2 ครั้ง แต่หากยังฝ่าฝืนดื้อดึงไปใช้ทางสาธารณะแข่งขัน สร้างความเดือดร้อน ก็คงจะใช้มาตรการทางกฎหมายจัดการอย่างเด็ดขาดต่อไป"พล.ต.ต.ธีรพล กล่าวทิ้งได้.