วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรชัย' ร่วมครอบครู วัดป้อมรามัญ ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตโชว์ลูกคอ

คนในวงการบันเทิง ร่วมครอบครู พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง วัดป้อมรามัญ เมืองกรุงเก่าเป็นจำนวนมาก ขณะที่ 'สุรชัย สมบัติเจริญ' ร่วมงานด้วย พร้อมขึ้นเวทีคอนเสิร์ต โชว์ลูกคอ บอกแผลเริ่มหาย เหลือเพียงผม ที่ยังไม่ขึ้น ...

วันที่ 12 มีนาคม 2559 ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พระเกจิชื่อดังแห่งเมืองกรุงเก่า จัดพิธีไหว้ครูครอบครู ประจำปี 2559 โดยมีศิษยานุศิษย์ และประชาชนมารอเข้าพิธีและจองคิวครอบครู ตั้งแต่ 03.00 น.


โดยมี ดารา นักร้อง นักแสดง ตลก มาร่วมงานมากมาย อาทิ กาย ลีละพงศ์วัฒนา ผู้ประกาศข่าว ช่อง 9 ทิดเป้ สุริยา ชินพันธุ์ เป็นต้น โดยทางวัดแจกบัตรคิวกว่า 3,000 ใบ ผู้คนหลั่งไหลมาทำบุญครอบครูเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองพร้อมรับวัตถุมงคล เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์พระอาจารย์แดง ตะกรุดเศรษฐี และเหรียญพ่อปู่ชูชก จนแน่นวัด

ภายในงานช่วงเช้าจัดพิธีบวงสรวงเทพ เทวดา พ่อปู่ชูชกอย่างยิ่งใหญ่ และจัดพิธีไหว้ครูตามแบบโบราณ มีผู้เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว 


ต่อมา เวลา 19.00 น. นายสุรชัย สมบัติเจริญ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่กำลังเป็นข่าวฮือฮาเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม ได้เดินทางมาครอบครูด้วย พร้อมขึ้นเวทีคอนเสิร์ตร้องเพลงเป็นครั้งแรก หลังผ่าตัด โดยเสียงยังเหมือนเดิม แฟนคลับจำนวนมากต่างให้กำลังใจ 

สุรชัย กล่าวว่า ตนมาทำบุญเป็นลูกศิษย์พระอาจารย์กว่า 10 ปีแล้ว ท่านเป็นพระอาจารย์ที่ตนเคารพนับถือและศรัทธามาตลอด ก่อนจะทำการผ่าตัดศัลยกรรม ตนได้ปรึกษาและขอพรจากท่านแล้วเพื่อเป็นสิริมงคล ขณะนี้ตนผ่าตัดมาได้ประมาณ 1 เดือน แผลหายหมดแล้ว เหลือเพียงผมที่ยังไม่ขึ้น ตายังบวมนิดหน่อย ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง เสียงร้องเพลงได้ปกติ วันนี้เป็นครั้งแรกที่รับงานร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตวัดป้อมรามัญ คาดว่าอีก 1-2 เดือน ร่างกายปกติ ยินดีรับงาน ทั้งงานเพลง และการแสดงละครได้.

คนในวงการบันเทิง ร่วมครอบครู พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง วัดป้อมรามัญ เมืองกรุงเก่าเป็นจำนวนมาก ขณะที่ 'สุรชัย สมบัติเจริญ' ร่วมงานด้วย พร้อมขึ้นเวทีคอนเสิร์ต โชว์ลูกคอ บอกแผลเริ่มหาย เหลือเพียงผม ที่ยังไม่ขึ้น ... 12 มี.ค. 2559 21:24 ไทยรัฐ