ไฟไหม้แคมป์คนงาน ก่อสร้างตึก รพ.วิเชียรบุรี อพยพคนไข้วุ่น! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ไฟไหม้แคมป์คนงาน ก่อสร้างตึก รพ.วิเชียรบุรี อพยพคนไข้วุ่น!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 มี.ค. 2559 21:41
2,594 ครั้ง


ไฟไหม้แคมป์คนงาน ก่อสร้างตึกภายใน รพ.วิเชียรบุรี วอดกว่า 40 ห้อง เจ้าหน้าที่อพยพคนไข้หนัก ออกจากตึกใกล้เคียงโกลาหล เบื้องต้น คาดไฟฟ้าลัดวงจร ...

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 12 มีนาคม 2559 ร.ต.อ.สาโรจน์ เปี่ยมเจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.วิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.วิเชียรบุรี ว่า มีเหตุเพลิงไหม้แคมป์คนงานก่อสร้าง ติดกับตึกศัลยกรรม โรงพยาบาลวิเชียรบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศุภสวัสดิ์ ศรีนาคา ผกก. เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลวิเชียรบุรี, อบต.ท่าโรง, อบต.บ่อรัง, อบต.สามแยกวิเชียรบุรี, เทศบาลตำบลพุเตย, เทศบาลตำบลบึงสามพัน ร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่พักคนงาน ซึ่งเป็นอาคารไม้ชั้นเดียว มุงสังกะสีอย่างรุนแรง และมีเสียงระเบิดดังสนั่นเป็นระยะๆ สอบถามคนงานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ขณะที่คนงานทั้งหมดไปทำงานก่อสร้างตึกอุบัติเหตุ ส่วนตัวเองนอนอยู่ในห้องพัก ได้กลิ่นเหม็นไหม้ และเห็นไฟลุกไหม้มาตามสายไฟฟ้าที่เชื่อมต่อห้องพักคนงานห้องกลางของที่พัก ก่อนจะลุกลาม 

ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่มีอาการหนักออกจากตึกอย่างโกลาหล เนื่องจากเกรงว่า ไฟจะลุกลาม 

หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบเบื้องต้น พบไฟไหม้ห้องพักวอดทั้งหมด 40 ห้อง คนงานประมาณ 50 คน ไร้ที่พักพิง


พ.ต.อ.ศุภสวัสดิ์ ศรีนาคา ผกก. สภ.วิเชียรบุรี และ ร.ต.อ.สาโรจน์ เปี่ยมเจริญ รอง สว.สอบสวน ได้ประสานวัดอุดมมงคล ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี เพื่อให้คนงานได้เข้าไปอาศัยอยู่เป็นการชั่วคราว ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  12.0%
 • ให้กำลังใจ
  88.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement