วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ่าตัดหน้าอก เพื่อซุกโคเคน หญิงโคลอมเบีย ขนผ่านสนามบิน ไม่รอดถูกจับ!

หญิงโคลอมเบีย วัย 24 ปี ผ่าตัดหน้าอก เพื่อซุกซ่อนโคเคน 1 กิโลกรัม ในเต้านม ก่อนถูกจับที่สนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ที่เยอรมนี

วันที่ 12 มีนาคม 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงาน ศุลกากรเยอรมัน เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ได้จับกุมตัวหญิงโคลอมเบีย วัย 24 ปี ที่สนามบินแฟรงก์เฟิร์ต พร้อมโคเคนน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ในหน้าอก ที่เพิ่งผ่าตัดมาทั้งสองข้าง

โดยหญิงสาวได้เดินทางมาจากเมืองโบโกตา เพื่อต่อเครื่องบินไปยังประเทศสเปน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการจับกุมคนขนยาเสพติดที่ใช้วิธีการดังกล่าวในประเทศเยอรมนี โดยมีโคเคนบริสุทธิ์ซุกซ่อนอยู่ในเต้านมข้างละ 500 กรัม

ทั้งนี้ เมื่อเธอเดินผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจสอบหนังสือเดินทาง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบร่างกายของเธอและพบร่องรอยการผ่าตัดที่เต้านมทั้งสองข้างที่ยังใหม่อยู่ ซึ่งภายหลังการตรวจสอบ เธอได้บอกเจ้าหน้าที่ว่าเจ็บปวดจากแผลผ่าตัด

เจ้าหน้าที่ศุลกากรได้สแกนผู้ต้องสงสัย และพบว่ามียาเสพติดผ่าฝังไว้ในเต้านมทั้งสองข้างของเธอ ทั้งนี้ โคเคนจำนวนดังกล่าวมีมูลค่าในตลาดถึง 200,000 ยูโร (7,800,000 บาท) ผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ก่อนนำส่งฟ้องศาล

หญิงโคลอมเบีย วัย 24 ปี ผ่าตัดหน้าอก เพื่อซุกซ่อนโคเคน 1 กิโลกรัม ในเต้านม ก่อนถูกจับที่สนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ที่เยอรมนี 12 มี.ค. 2559 19:01 ไทยรัฐ