เกือบไป! 'โนเล' รับ ไม่เคยอ่านอีเมลอัพเดตสารต้องห้ามจาก 'วาดา' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เกือบไป! 'โนเล' รับ ไม่เคยอ่านอีเมลอัพเดตสารต้องห้ามจาก 'วาดา'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 มี.ค. 2559 19:40
1,324 ครั้ง


ยอดนักหวดชายมือหนึ่งของโลกชาวเซอร์เบีย ออกมายอมรับว่าไม่ได้อ่านอีเมลอัพเดตสารกระตุ้นจาก "วาดา" เช่นเดียวกันกับ "มาเรีย ชาราโปวา" พร้อมจี้ให้มีการปรับปรุงเรื่องดังกล่าวให้ดีขึ้นเพื่อประโยชน์กับนักกีฬาส่วนใหญ่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มี.ค.ว่า โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน ออกมารับว่าไม่เคยอ่านอีเมลเกี่ยวกับการแจ้งเตือนสารต้องห้ามเพิ่มเติม จากองค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก หรือ วาดา ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลังจากเพื่อนร่วมอาชีพถูกแบนเพราะไม่ได้อ่านอีเมลแจ้งเตือนเช่นกัน

โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวชาวรัสเซียออกมายอมรับว่า ไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นเนื่องจากพบว่า ยาที่ใช้รักษาอาการป่วยเป็นเวลานานกว่า 10 ปี มีตัวสารประกอบที่ชื่อ "เมลโดเนียม" ซึ่งถูกขึ้นบัญชีสารต้องห้ามล่าสุด เมื่อต้นปี 2016 ที่ผ่านมา และสุ่มเสี่ยงต่อการถูกลงโทษแบนห้ามลงเเข่งขันนานถึง 4 ปี

ล่าสุด ยอดนักหวดหนุ่มชาวเซอร์เบียมือวางอันดับหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน ได้ออกมายอมรับต่อหน้าสื่อว่า ตัวเองก็ไม่ได้อ่านอีเมลแจ้งเตือนของ วาดา ด้วยเช่นกัน แต่ยังโชคดีที่ไม่เคยใช้ยาใดๆ ซึ่งมีส่วนผสมของสารต้องห้าม

"ผมต้องยอมรับตามตรงว่าผมไม่ได้อ่านอีเมลของพวกเขาทั้งหมด แต่ผมมีทีมงานที่ทำเกี่ยวกับเรื่องนี้และผมเชื่อ 100 เปอร์เซ็นต์ว่า หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ผมจะได้รับทราบและตระหนักเกี่ยวกับมันอย่างแน่นอน"

"มันเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใครและตำหนิถึงความบกพร่องในเรื่องนี้ ผมรู้ว่า เมลโดเนียม ถูกขึ้นบัญชีต้องห้ามเมื่อเร็วๆ นี้ และมันสามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ในเรื่องเกี่ยวกับความประมาทไม่ใช่แค่กับ มาเรีย คนเดียว ดังนั้นการสื่อสารจากองค์กรที่รับผิดชอบควรได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วยในอนาคต เพราะนักกีฬาอย่างเรามีความวุ่นวายและยุ่งยากมากในแต่ละวัน อย่างน้อยเรื่องแบบนี้ก็ควรมีการยืนยันจาก เอทีพี ด้วยเช่นกัน"

ขณะที่ มาเรีย ชาราโปวา ได้ปฏิเสธถึงข่าวลือว่าเพิกเฉยต่อคำเตือนของ วาดา ถึง 5 ครั้ง ก่อนที่สารตัวดังกล่าวจะถูกขึ้นบัญชีต้องห้ามเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2016.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  14.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  85.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement