วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรพงษ์' ตอกลิ่ม คสช. แนะ 'บิ๊กตู่' ปลดระวางตัวเอง ก่อน ปท. หยุดชะงัก

“สุรพงษ์” ตอกลิ่ม คสช. แนะ “บิ๊กตู่” ปลดระวางตัวเอง เปลี่ยนตัวนายกฯ ก่อนประเทศหยุดชะงัก จี้วางแนวทาง พร้อมประกาศให้ชัด หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ ...

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ออกมายอมรับว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เหนื่อยแล้ว ว่า ก็เข้าใจได้ เพราะถ้าแก้ปัญหาบ้านเมืองได้ดังใจก็ไม่เหนื่อย แต่ยังไม่ทันไรก็คิดจะถอดใจเสียแล้ว แบบนี้ประเทศไทยคงเดินไปข้างหน้าไม่ได้ ถ้านายกฯ เหนื่อยจริง ขอให้ท่านพักได้เลย เพราะถ้าปล่อยไปแบบนี้ประเทศคงเดินหน้าไม่ได้ สงสัยต้องสลับเปลี่ยนตัวนายกฯ เสียแล้ว

นายสุรพงษ์กล่าวอีกว่า ส่วนกรณี พล.อ.ประวิตร ยืนยันจะทำหนังสือถึง นายมีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธาน กรธ. เรื่องการแต่งตั้ง ส.ว. ให้อยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ถ้านายมีชัยไม่เห็นด้วยจะต้องทำหนังสือตอบกลับ คสช. ด้วยนั้น ถือเป็นการบังคับจิตใจ กรธ.หรือไม่ ถ้าร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านการทำประชามติแล้วอะไรจะเกิดขึ้น คสช. จะเดินหน้าประเทศต่อไปอย่างไร ควรที่จะประกาศออกมาให้ชัดเจนเลย จะอยู่ต่อยาวออกไปอีกก็พูดออกมาให้ชัดๆ ไม่ต้องอาย ถึงวันนี้แล้วไม่มีอะไรอีกแล้วที่คนไทยเราจะรับไม่ได้.

“สุรพงษ์” ตอกลิ่ม คสช. แนะ “บิ๊กตู่” ปลดระวางตัวเอง เปลี่ยนตัวนายกฯ ก่อนประเทศหยุดชะงัก จี้วางแนวทาง พร้อมประกาศให้ชัด หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ ... 12 มี.ค. 2559 18:54 ไทยรัฐ