บริการข่าวไทยรัฐ

ดีเอสไอเตรียมประชุม ก่อนสอบสมเด็จช่วง 16 มี.ค.นี้

ดีเอสไอเตรียมประชุม 14 มี.ค. ก่อนสอบสมเด็จช่วง 16 มี.ค.นี้ ในส่วนสำนวนคดี ได้ส่งข้อมูลต่อไปยัง สำนักคดีภาษีอากร เพื่อดำเนินการต่อหลังรับเป็นคดีพิเศษ พร้อมเตรียมเชิญ 'หลวงพี่แป๊ะ' ที่ระบุเป็นผู้ถวายรถ เข้าให้ปากคำ 21 มี.ค. ...

กรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เตรียมเข้าสอบปากคำ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ผู้ครอบครองรถเบนซ์โบราณ หมายเลขทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 16 มี.ค.นี้ ตามคำเชิญของทนายความวัดปากน้ำฯ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 12 มี.ค. พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน ที่จะสอบปากคำสมเด็จช่วง กล่าวว่า คณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอจะเข้าไปกราบนมัสการ แนะนำตัวและบอกวัตถุประสงค์ของการมาในวันนั้นเพื่อให้ท่านรับทราบ จากนั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบถ้อยคำกับท่านโดยตรง พนักงานสอบสวนจะมีการประชุมอีกครั้งในวันที่ 14 มี.ค. เวลา 15.00 น. เพื่อให้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อนถึงกำหนดวันและเวลานัดดังกล่าว

นอกจากนี้ ในส่วนสำนวนคดีนั้นได้ส่งข้อมูลต่อไปยัง สำนักคดีภาษีอากร เพื่อดำเนินการต่อหลังรับเป็นคดีพิเศษไปก่อนหน้านี้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดีเอสไอเตรียมเชิญ พระมหาศาสนมุนี หรือหลวงพี่แป๊ะ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และเป็นเลขานุการคนสนิทของ สมเด็จช่วง ที่ระบุเป็นเบนซ์คันดังกล่าวให้นัดหมายเจ้าหน้าที่เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม วันที่ 21 มี.ค.นี้ด้วย