วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' ชี้ 'เชลซี' ดีขึ้นเยอะหลังได้ 'ฮิดดิงค์' คุมทัพ

แพท เนวิน อดีตปีกทีมเชลซี ระบุ เขาเห็นแสงสว่างในทีมเชลซีมากขึ้นนับตั้งแต่เปลี่ยนผู้จัดการทีมจาก โชเซ มูรินโญ เป็น กุส ฮิดดิงค์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มี.ค. ว่า แพท เนวิน อดีตปีกทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ เขาเห็นแสงสว่างในทีมเชลซีมากขึ้นนับตั้งแต่เปลี่ยนผู้จัดการทีมจาก โชเซ มูรินโญ เป็น กุส ฮิดดิงค์

มูรินโญ พาทีมเชลซีทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาลนี้ ก่อนจะโดนปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมสิงห์บลูไปเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว และเป็น กุส ฮิดดิงค์ ที่เข้ามาคุมแทน และยังคุมทีมไม่แพ้ใครในลีกเลย แม้จะเพิ่งตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ด้วยน้ำมือของ ปารีส แซงต์ แชร์แมง ก็ตาม โดย เนวิน มองว่า นับตั้งแต่ ฮิดดิงค์เข้ามาคุมทีม นักเตะดังหลายคนของทีมก็กลับมาคืนฟอร์มเก่งกันทั่วหน้า จะเหลือก็เพียงแค่ เอเดน อาซาร์ด เท่านั้น

"ในตอนนี้มีความสว่างและความเชื่อมั่นมากขึ้นเกี่ยวกับฟุตบอลของเชลซี มีหลายปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลก่อนที่จะได้ กุส ฮิดดิงค์ เข้ามาคุมทีม เมื่อนักเตะสำคัญหนึ่งหรือสองคนยังไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด มันสามารถส่งผลกระทบต่อทีมได้ ในช่วงหลัง ดีเอโก คอสตา และ เชส ฟาเบรกาส ทำผลงานให้กับเชลซีได้อย่างมหัศจรรย์ แต่เรายังคงต้องรอ เอเดน อาซาร์ด เขายังกลับสู่ฟอร์มที่ดีที่สุดไม่ได้เลย การที่นักเตะคนสำคัญของทีมกลับสู่ฟอร์มเก่งได้ คุณต้องให้เครดิตกับ กุส ฮิดดิงค์ สำหรับเรื่องนั้น เขายังคุมทีมไม่แพ้ใครเลยในเกมในประเทศ และดูเหมือนว่าผู้เล่นบางคนมีความเชื่อมั่นมากขึ้น" เนวิน กล่าว

แพท เนวิน อดีตปีกทีมเชลซี ระบุ เขาเห็นแสงสว่างในทีมเชลซีมากขึ้นนับตั้งแต่เปลี่ยนผู้จัดการทีมจาก โชเซ มูรินโญ เป็น กุส ฮิดดิงค์... 12 มี.ค. 2559 17:28 ไทยรัฐ