วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงเผาขน! ลูกจ้างป่าไม้ ดับกลางงานบุญ ออกหมายจับมือปืน เป็นญาติสนิท

เครดิตภาพจากตำรวจชุดสืบสวนสภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช

หนุ่มจ่อยิงเผาขน ลูกจ้างป่าไม้ ดับคาจานกับแกล้ม กลางงานบุญที่เมืองคอน ล่าสุด ศาลอนุมัติหมายจับแล้ว พบเป็นญาติสนิท เกิดมีปากเสียงกันในวงเหล้า ...

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 12 มี.ค.2559 ร.ต.อ.สมชาย เสมรอด รอง สว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 2 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรชาติ คูหามุข ผกก. พ.ต.ท.ฉลอง คงอินทร์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.พิทักษ์พล สมพงศ์ สว.สส. พ.ต.ท.เผ่าเทพ เรืองเต็ม สวป. แพทย์เวร รพ.จุฬาภรณ์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน ซึ่งกำลังจัดงานทำบุญ บริเวณลานหน้าบ้าน ซึ่งปูเสื่อเป็นวงเหล้า พบศพนายไมตรี นิยมราช อายุ 46 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ (อช.) ที่ ชป.16 อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตในลักษณะนั่งคว่ำหน้าจมเลือด หน้าคะมำอยู่ในจานกับแกล้ม ที่เอวด้านหน้าขวาเหน็บอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ที่บรรจุซองปืนคาดเอว มีกระสุนในแมกกาซีน 10 นัด มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่ท้ายทอยและต้นคอด้านหลัง 3 นัด กระสุนฝังใน 2 นัด ทะลุลำคอด้านหน้า 1 นัด

สอบสวนทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านของ พ.จ.อ.สำเริง ชนะศักดิ์ อายุ 39 ปี รับราชการเป็นทหารเรือสังกัดค่ายจุฬาภรณ์ จ.นราธิวาส ซึ่งทาง พ.จ.อ.สำเริง และญาติ ได้จัดงานทำบุญครบรอบการเสียชีวิต 100 วัน ให้กับบิดาที่เสียชีวิตไปก่อนหน้า โดยกำหนดจะทำบุญที่วัดใกล้บ้านในวันรุ่งขึ้น ซึ่งช่วงค่ำ มีญาติสนิทเดินทางมาเตรียมร่วมงาน โดยมีการล้อมวงนั่งทานเหล้าอยู่กลางลานบ้าน ขณะที่ในงานก็มีคนร่วมอยู่ เกือบ 100 คน

จากนั้น ขณะที่ทั้งหมดอยู่ในอาการเมา นายไมตรี ได้มีปากเสียงกับ นายสนธยา หรือ โล้น ชูช่วย อายุ 30 ปี ถึงขั้นโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ญาติพยายามห้ามปราม ทำให้นายสนธยาลุกออกจากวงที่นั่งดื่มกินไป ก่อนกลับมาอีกครั้ง เดินปรี่เข้าไปที่วงเหล้า พร้อมชักปืนพกสั้นขนาด .38 ออกมา จ่อยิงนายไมตรี ทางด้านหลัง 4 นัดซ้อน กระสุนเจาะร่างผู้ตาย 3 นัด พลาดเป้า 1 นัด ล้มคะมำลงไปในจานกับแกล้ม เสียชีวิต ท่ามกลางเสียงหวีดร้องด้วยความตื่นตกใจของผู้คนที่อยู่ในงาน ส่วนนายสนธยาถือปืนวิ่งหลบหนีหายไปในความมืดพ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ เผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อนำสำนวนขออนุมัติศาลออกหมายจับ เนื่องจากผู้ต้องหาก่อเหตุอย่างอุกอาจ ต่อหน้าผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดทุ่งสง ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแล้ว คือนายสนธยา หรือโล้น ชูช่วย ซึ่งถือว่าเป็นญาติสนิทกับผู้เสียชีวิต และเจ้าของบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มจ่อยิงเผาขน ลูกจ้างป่าไม้ ดับคาจานกับแกล้ม กลางงานบุญที่เมืองคอน ล่าสุด ศาลอนุมัติหมายจับแล้ว พบเป็นญาติสนิท เกิดมีปากเสียงกันในวงเหล้า ... 12 มี.ค. 2559 17:09 ไทยรัฐ