วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะพุ่งชน จยย. ลากไปไกลกว่า 10 ม. ดับ 2 สาหัส 1 อ้างถูกปาดหน้า

รถกระบะชน จยย. ก่อนลากไปไกลกว่า 10 เมตร เสียชีวิตคาที่ 1 ที่ รพ. 1 สาหัส อีก 1 โดยทั้ง 3 คนเป็นผู้โดยสารมากับ จยย. สอบสวนคนขับรถกระบะ อ้างเบรกไม่ทัน หลัง จยย. พยายามจะปาดจากเลนซ้าย ไปจุดกลับรถที่อยู่ในเลนขวา ...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 59 ร.ต.ท.ชัยวัฒน เศรษสุข พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุ รถชนกันบนถนนหพลโยธิน ตรงบริเวณจุดกลับรถตลาดปากดง หมู่ 7 ต.ไตรตรึงษ์ อ.เมืองกำแพงเพชร ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ ทะเบียน ณว 2610 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย กระจกหน้าแตก ทราบชื่อคนขับคือ นายธีระเนตร วะรินทร์ อายุ 38 ปี ชาว อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ

ถัดมา พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน ขฉต 221 กำแพงเพชร สภาพรถด้านหลังถูกชนพังเสียหาย พบศพ นายดา ป้องเกษม อายุ 65 ปี ชาว อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ สภาพศพมีบาดแผลที่ศีรษะ ใบหน้า และลำตัวหลายแห่ง และนางเฉลียว สุระภี อายุ 41 ปี ชาว อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร เป็นหลานของนายดา และเด็กอีก 1 ราย ทั้ง 3 โดยสารมากับรถจักรยานยนต์ หน่วยกู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร

จากการตรวจดูที่เกิดเหตุ พบร่องรอยจุดชนก่อนถึงจุดกลับรถประมาณ 10 เมตรเศษ และมีรอยครูดจากการลากรถจักรยานยนต์มาเลยจุดกลับด้วย

สอบถามนายธีระเนตร คนขับรถกระบะ เปิดเผยว่า ขณะขับรถเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยขับมาในเลนขวาด้วยความเร็ว เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ได้ขับปาดหน้าจากเลนซ้ายจะมาเข้าจุดกลับรถ ตนเบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจดูจากจุดเกิดเหตุและสภาพรถแล้ว พบว่ารถกระบะเป็นฝ่ายชนท้ายรถจักรยานยนต์ ส่วนสาเหตุที่ชนเกิดจากอะไรต้องสอบสวนในรายละเอียดต่อไป

รถกระบะชน จยย. ก่อนลากไปไกลกว่า 10 เมตร เสียชีวิตคาที่ 1 ที่ รพ. 1 สาหัส อีก 1 โดยทั้ง 3 คนเป็นผู้โดยสารมากับ จยย. สอบสวนคนขับรถกระบะ อ้างเบรกไม่ทัน หลัง จยย. พยายามจะปาดจากเลนซ้าย ไปจุดกลับรถที่อยู่ในเลนขวา 12 มี.ค. 2559 16:58 ไทยรัฐ