วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กอ๊อด' ร่วมประชุม AFF พร้อมแบ่งสายฟุตซอลอาเซียน 2016

"บิ๊กอ๊อด" และคณะร่วมประชุมใหญ่เอเอฟเอฟ ที่เวียดนาม พร้อมรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพการประชุม "เอเอฟเอฟ คองเกรส" ในช่วงกลางปีนี้ที่ จ.ภูเก็ต ขณะที่โต๊ะเล็กอาเซียน 2016 ไทยถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เวียดนาม, บรูไน, ติมอร์ ฟาดแข้งปลายเดือนตุลาคม...

วันที่ 12 มี.ค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ ซึ่งประกอบด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาฯ ฝ่ายต่างประเทศ และ นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมฝ่ายสื่อสาร เข้าร่วมการประชุมใหญ่สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

โดยการประชุมในครั้งนี้ มีวาระสำคัญด้วยกัน 2 ประเด็น คือ การจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในช่วงปลายปีนี้ และการเลือกเจ้าภาพเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016

สำหรับผลการจับสลากแบ่งสายศึกโต๊ะเล็กอาเซียน 2016 ปรากฏว่า ทัพ "ช้างศึก" แชมป์เก่า 11 สมัย ถูกจัดให้อยู่ในสาย เอ ร่วมกับ เวียดนาม, บรูไน และ ติมอร์ เลสเต ขณะที่สาย บี ประกอบด้วย มาเลเซีย, เมียนมา, ลาว และสิงคโปร์ โดยมีกำหนดฟาดแข้งกันในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 6 พฤศจิกายนนี้

ด้านมติเห็นชอบที่ประชุมใหญ่ เอเอฟเอฟ ยังคงสนับสนุนให้ ฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนในปี 2016 ต่อไปเช่นเดิม ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวถึงการถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพก็ตาม

นอกจากนี้ ประเทศไทย ยังได้รับการเห็นชอบจากที่ประชุม ให้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ เอเอฟเอฟ คองเกรส หรือการประชุมสภาฟุตบอลอาเซียน ในเดือนมิถุนายนนี้ ที่จังหวัดภูเก็ตอีกด้วย.

"บิ๊กอ๊อด" และคณะร่วมประชุมใหญ่เอเอฟเอฟ ที่เวียดนาม พร้อมรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพการประชุม "เอเอฟเอฟ คองเกรส" ในช่วงกลางปีนี้ที่ จ.ภูเก็ต ขณะที่โต๊ะเล็กอาเซียน 2016 ไทยถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เวียดนาม, บรูไน,ติมอร์ 12 มี.ค. 2559 16:41 ไทยรัฐ