วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถเครนตีวงออกถนนใหญ่ เก๋งเบรกไม่ทันชนท้าย คนขับดับ-นทท.เจ็บ 3

เครดิตภาพจากมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

รถเครนตีวง เลี้ยวจากบริษัทออกสู่ถนนใหญ่ เก๋งป้ายเขียวบรรทุกนักท่องเที่ยวจีนส่งสนามบินภูเก็ต เบรกไม่ทัน พุ่งชนท้ายอย่างจัง ทำให้โชเฟอร์ดับคาพวงมาลัย สาวจีนบาดเจ็บ 3 

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 12 มี.ค. พ.ต.ต.ศักดิ์ชัย ฉุ้นย่อง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถเครนห่างจากบริษัท ภูเก็ตกฤษติชัยการโยธา จำกัด เล็กน้อย ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นถนนขาออกนอกเมือง กลางถนนพบรถเก๋งโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนป้ายเขียว ณข 1795 ภูเก็ต กระจกหน้าแตก ด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ภายในมีนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนจำนวน 3 คน นอนร้องครวญครางอยู่ในรถ จากนั้นหน่วยกู้ชีพนำส่งรักษาตัวที่ รพ.วชิระภูเก็ต เบื้องต้น 2 ใน 3 บาดเจ็บที่แขน ส่วนอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายเล็กน้อย ทั้งหมดปลอดภัย ที่เบาะคนขับ พบศพ นายธีรวัจน์ เพชรดำ อายุ 36 ปี โชเฟอร์ สภาพคอหัก เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต ห่างออกไปเล็กน้อย พบรถเครนสีเขียว คู่กรณี 


สอบสวนเบื้องต้นคาดว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธีรวัจน์ ได้ขับรถคันดังกล่าว เพื่อไปส่งนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนทั้ง 3 คน ที่สนามบินภูเก็ต มาถึงที่เกิดเหตุ รถเครนคันดังกล่าวได้เลี้ยวตีวง ออกมาจากบริษัทที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อจะออกสู่ถนนใหญ่ ทำให้นายธีรวัจน์ ที่ขับรถมาทางตรงเบรกไม่ทัน ส่งผลให้พุ่งชนท้ายรถเครนอย่างแรง ศีรษะนายธีรวัจน์ ถูกแรงกระแทกพุ่งชนกับกระจกหน้ารถ และอัดกับพวงมาลัยเสียชีวิตคาเบาะคนขับ ส่วนนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนทั้ง 3 บาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

รถเครนตีวง เลี้ยวจากบริษัทออกสู่ถนนใหญ่ เก๋งป้ายเขียวบรรทุกนักท่องเที่ยวจีนส่งสนามบินภูเก็ต เบรกไม่ทัน พุ่งชนท้ายอย่างจัง ทำให้โชเฟอร์ดับคาพวงมาลัย สาวจีนบาดเจ็บ 3 12 มี.ค. 2559 16:31 ไทยรัฐ