วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หยกวิทยา' ชนะคะแนน 'วิษณุพร' สุดมัน! ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น" อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบ และการออกอาวุธจะแจ้งเข้าตากรรมการ เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน "วิษณุพร เพชร ปตอ." ไปอย่างสุดมัน ในมวยคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 28...

วันที่ 12 มี.ค. การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ ในสัปดาห์ที่ 28 ที่สนามมวยไทยรัฐทีวี มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 คู่เอกประจำสัปดาห์เป็นการพบกันในพิกัด 132 ปอนด์ ระหว่าง หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น ในมุมแดง พบกับ วิษณุพร เพชร ปตอ. มุมน้ำเงิน

เริ่มต้นในยกที่ 1 ถึงแม้ว่า วิษณุพร จะเป็นฝ่ายที่เดินหน้าเข้าหา แต่ก็ทำได้เพียงแค่จดๆ จ้องๆ ยังไม่มีโอกาสออกอาวุธมากนัก ถัดมาในยกที่ 2 หยกวิทยา ในมุมแดงที่ได้เปรียบช่วงชกเริ่มเดินเข้าหามากขึ้น แต่ยังถูก วิษณุพร ที่หนากว่าถีบทำลายจังหวะ พร้อมกับคลุกวงในปล่อยหมัดเข้าเต็มหน้าได้หลายครั้ง

ยกที่ 3 ยังคงเป็น หยกวิทยา ที่เดินเข้าหาอย่างต่อเนื่อง พยายามสาดแข้งแทงเข่าพร้อมกับกอดคอคลุกวงใน แต่จังหวะลำหักลำโค่นยังเป็นรอง วิษณุพร อยู่พอสมควร 

จากนั้นในยกที่ 4 วิษณุพร เดินเครื่องชวนทะเลาะตั้งแต่วินาทีแรก ประเคนหมัดกับศอกเข้าใส่ หยกวิทยา อย่างสนุก เรียกเสียงเฮจากแฟนมวยได้ทั้งสนาม แต่ในช่วงท้ายยก ฝ่ายน้ำเงินเริ่มออกแรงอย่างเห็นได้ชัดเปิดช่องให้กับ หยกวิทยา ได้มีโอกาสออกอาวุธเรียกคะแนนคืนบ้าง

เข้าสู่ยกสุดท้าย วิษณุพร เมื่อรู้ตัวว่าเป็นรองก็พยายามเดินหน้าเข้าหาเพื่อเรียกคะแนน แต่ด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ไม่สามารถออกอาวุธอย่างจะแจ้งเหมือนในช่วงต้นๆ

กระทั่งครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน วิษณุพร เพชร ปตอ. ไปในที่สุด.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

พิกัด 124 ปอนด์ เพชรเกรียงไกร ต.ศิลาชัย ชนะทีเคโอ มาเต็ง สิงห์มาวิน ในยกที่ 4

พิกัด 126 ปอนด์ ผึ้งหลวง เพชรสี่หมื่น แพ้คะแนน พิชิตชัย ป.ปฐม

พิกัด 132 ปอนด์ ฉลามศึก สข.วานิชรอดสังข์ ชนะคะแนน ราชสิงห์ ร.ร.กีฬาโคราช

"หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น" อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบ และการออกอาวุธจะแจ้งเข้าตากรรมการ เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน "วิษณุพร เพชร ปตอ." ไปอย่างสุดมัน ในมวยคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 28... 12 มี.ค. 2559 16:05 ไทยรัฐ