วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พนักงานบาร์พัทยา รุมตี นทท. เจ็บ ไม่พอใจโดดถีบ ตร. กลางโรงพัก

พนักงานบาร์รุมตีนักท่องเที่ยวชาวแคนาดา บาดเจ็บ อ้างพยายามชิ่งหนี ไม่จ่ายค่าเครื่องดื่ม ซ้ำไม่พอใจโดดถีบ ตร. กลางโรงพัก หลังพยายามห้ามปราม แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 12 มี.ค. พ.ต.ท.สมคิด สิทธิศาสตร์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้มีพลเมืองดี พา MR.DARRYL JOHN MCKINNON อายุ 43 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติแคนาดา สภาพมีเลือดไหลที่ใบหน้า เข้าแจ้งความ ถูกพนักงานบาร์ ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยพัทยา 7 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ MR.DARRYL JOHN MCKINNON ที่อยู่ในสภาพหวาดกลัว มีแผลฉีกขาดจากของมีคมขนาดใหญ่ที่ศีรษะ มีร่องรอยช้ำตามร่างกายหลายแห่ง มีเลือดไหลจำนวนมาก

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวคู่กรณีมาสอบสวนที่โรงพัก สภาพมีบาดแผลที่ขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นเช่นกัน แต่ตัวคู่กรณี พยายามจะเข้าไปทำร้ายนักท่องเที่ยวตลอดเวลา ทำให้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นกลางสถานี เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าห้ามปราม กลับโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งลุกขึ้นกระโดดถีบเจ้าหน้าที่ตำรวจ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนจากพนักงานบาร์ดังกล่าว ให้การอ้างว่า MR.DARRYL JOHN MCKINNON ผู้ได้รับบาดเจ็บ เข้าไปดื่มเครื่องดื่มภายในร้าน แต่ไม่ยอมจ่ายบิล และพยายามเดินหนี จึงได้ช่วยกันดึงตัวไว้ แต่นักท่องเที่ยวไม่ยอม และพยายามเข้าทำร้าย จึงได้เกิดการชุลมุนกันขึ้น จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ที่ใช้อาวุธทำร้ายนั้น ไม่ทราบว่าเป็นใคร 

เบื้องต้น พ.ต.ท.สมคิด สิทธิศาสตร์ สารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี ได้ควบคุมตัวคู่กรณีทั้งหมดไว้ ส่วนนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บมาจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาเร่งด่วน และจะรอนักท่องเที่ยวเข้ามาให้ปากคำ พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับทางร้านที่กระทำผิดให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการสร้างความเสื่อมเสียให้กับเมืองพัทยา.

พนักงานบาร์รุมตีนักท่องเที่ยวชาวแคนาดา บาดเจ็บ อ้างพยายามชิ่งหนี ไม่จ่ายค่าเครื่องดื่ม ซ้ำไม่พอใจโดดถีบ ตร. กลางโรงพัก หลังพยายามห้ามปราม แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ... 12 มี.ค. 2559 16:04 12 มี.ค. 2559 16:32 ไทยรัฐ