ผอ.อ่างลำตะคอง โต้ลืองดส่งน้ำช่วงสงกรานต์ วอนประหยัด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ผอ.อ่างลำตะคอง โต้ลืองดส่งน้ำช่วงสงกรานต์ วอนประหยัด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 มี.ค. 2559 17:04
716 ครั้ง


ผอ.อ่างลำตะคองโคราช โวยข่าวลือไม่ปล่อยน้ำให้ประชาชนเล่นสงกรานต์ ยืนยันปล่อยน้ำตามแผนทุกวัน 5 ลบ.ม.ต่อวินาที ยาวจนถึงฝนใหม่เข้ามา เผยไม่ได้ห้าม ย้ำขอให้ช่วยประหยัดน้ำ...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 59 นายสุทธิโรจน์ กองแก้ว ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำ และบำรุงรักษาลำตะคอง เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำลำตะคอง มีเพียงพอหรืองดที่จะส่งน้ำให้การประปาต่างๆ ในการส่งน้ำสงกรานต์ว่า ตนไม่ทราบว่าเอาข่าวที่ไหนมา ข้อเท็จจริงคือ ตนปล่อยอยู่วันละ 5 ลบ.ม.ต่อวินาที หรือวันละ 430,000 ลบ.ม. ทุกวัน ไม่ได้ปิด ปล่อยในอัตราตามแผนของคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำระดับจังหวัดฯ ที่มี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมากำหนดไว้ ซึ่งการที่การประปาต่างๆ รวมทั้งพี่น้องประชาชนจะใช้น้ำไปเล่นสงกรานต์หรือใช้น้ำไปทำประปาก็ดูเอาตามน้ำที่เราปล่อยให้ไปจำนวนเท่านี้ โดยเราจะไม่เพิ่มการปล่อยน้ำ และไม่ได้ไปห้ามหรือจะไปปิดน้ำที่จะใช้สำหรับเล่นสงกรานต์

"ส่วนข่าวที่ออกไปว่า ลำตะคองจะไม่ปล่อยน้ำให้พี่น้องประชาชนใช้เล่นสงกรานต์นั้น ขอให้ช่วยแก้ข่าวนี้ให้ด้วยว่า ไม่ใช่ไม่ปล่อยน้ำ หากแต่ปล่อยอยู่แล้วตามแผนทุกวัน เราต้องปล่อยน้ำตามนี้ยาวไปจนกว่าจะมีฝนใหม่เข้ามา ฉะนั้นขอความร่วมมือผู้ใช้น้ำให้ช่วยกันประหยัด" นายสุทธิโรจน์ กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  4.8%
 • เสียใจ
  14.3%
 • ให้กำลังใจ
  81.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement