วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การป้องย้าย ผกก.สภ.หาดใหญ่ ไม่เกี่ยวพิษบ่อน

ผู้การป้องย้ายผู้กำกับหาดใหญ่ ไม่เกี่ยวพิษบ่อน บอกผู้บังคับบัญชาต้องการมอบหมายงานให้ทำมากกว่า ด้าน สว.จร. โอดเข้มงวดทำงาน กลับโดนข้อหาอิทธิพล พร้อมชี้แจง-รอสอบ ...

วันที่ 12 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณี พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ จันทร์สว่าง สว.จร. สภ.หาดใหญ่ ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามนโยบายการแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพล โดยให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 โดยเป็นการย้ายขาดจากต้นสังกัด ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ซึ่งคาดว่าสาเหตุการถูกย้ายเกิดจากพิษบ่อนการพนันในพื้นที่ (ผบช.ภ.9 สั่งเด้ง ผกก.-สว.จร. สภ.หาดใหญ่ โดยให้ขาดจากต้นสังกัด)

ล่าสุด พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จ.สงขลา เปิดเผยว่า สำหรับคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ นั้น ผู้บังคับบัญชาต้องการมอบหมายงานให้ทำมากกว่า โดยยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันในพื้นที่แต่อย่างใด เพราะเรื่องบ่อนการพนันมันเป็นเรื่องเก่าที่เกิดขึ้นมานานแล้ว ส่วนคำสั่งย้าย พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ จันทร์สว่าง สว.จร.สภ.หาดใหญ่ นั้น ก็เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องการแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพล

ด้าน พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ จันทร์สว่าง สว.จร.สภ.หาดใหญ่ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนเองถูกย้ายครั้งนี้ส่วนตัวยังงงว่ามาจากเรื่องอะไรแน่ อยู่ดีๆหาว่าเป็นผู้มีอิทธิพล คาดว่าอาจจะมีข้อผิดพลาดบางอย่างแน่นอน หรือสาเหตุมาจากที่ตนเข้มงวดกวดขันจับกุมเรื่องวินัยการจราจร จนทำให้มองว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ซึ่งเพื่อนๆ ที่ทำงานด้วยกันรู้ดีว่า ตนมีนิสัยแบบไหน อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้พยายามชี้แจงให้ผู้ใหญ่ทราบไปแล้ว คงต้องรอสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง

ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวออกมาว่า ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 จะมีการย้ายนายตำรวจที่อยู่ในข่ายที่จะต้องถูกโยกย้ายตามนโยบายปราบปรามยาเสพติดและผู้มีอิทธิพลทั้งสิ้นจำนวน 19 นาย ซึ่งเรื่องดังกล่าวยังไม่มีคำสั่งออกมาแต่อย่างใด.

ผู้การป้องย้ายผู้กำกับหาดใหญ่ ไม่เกี่ยวพิษบ่อน บอกผู้บังคับบัญชาต้องการมอบหมายงานให้ทำมากกว่า ด้าน สว.จร. โอดเข้มงวดทำงาน กลับโดนข้อหาอิทธิพล พร้อมชี้แจง-รอสอบ ... 12 มี.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ