วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือบรรทุกสินค้า ชนเรือไดหมึกคว่ำ ช่วย 8 ชีวิตตกน้ำรอด!

เรือบรรทุกสินค้า ชนเรือไดหมึกจนพลิกคว่ำ กลางทะเลที่ชลบุรี ก่อน 8 ลูกเรือตกน้ำ แต่ได้รับการช่วยเหลือจนปลอดภัยทั้งหมด เจ้าหน้าที่จ่อหารือกู้เรือต่อไป ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 11 มี.ค. นายธนาธิป จันทรภักดี เจ้าพนักงานตรวจท่าชำนาญการ และหัวหน้างานควบคุมการจราจร กรมเจ้าท่า รับแจ้งว่าเกิดเหตุเรือสินค้า Kota Harmoni ชนกับเรือประมง โชคพิพัฒน์ 333 บริเวณ Lat 11’ 54 N, Long 101’ 07.4 E โดยเรือสินค้าออกจากท่าเรือแหลมฉบังเพื่อไปยังประเทศสิงคโปร์ ได้ช่วยเหลือลูกเรือประมงจำนวน 8 คน เป็นคนไทย 2 กัมพูชา 6 ขึ้นมาบนเรือและได้นำมาส่งที่ท่าเรือแหลมฉบัง โดยมีลูกเรือบางคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายธนาธิป จันทรภักดี เจ้าพนักงานตรวจท่าชำนาญการ และหัวหน้างานควบคุมการจราจร กรมเจ้าท่า กล่าวว่า หลังรับแจ้งจึงได้ประสานแจ้งไปยังตัวแทนเจ้าของเรือประมงโชคภิพัฒน์ 333 และตัวแทนเรือ Kota Harmoni และประกันภัย P&I มาที่สำนักงานควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเลเพื่อหารือว่าจะดำเนินการอย่างไร และสำหรับเรือประมง โชคพิพัฒน์ 333 ที่ชนกับเรือบรรทุกสินค้านั้นในขณะนี้เรือพลิกคว่ำอยู่ แต่ยังไม่จม ยังคงลอยอยู่ได้ เบื้องต้นเจ้าของเรือได้จัดเรือประมงไปเฝ้าเพื่อป้องกันอันตราย และจะดำเนินการวางแผนการกู้เรือต่อไป

นายวิ เวียน ผู้ช่วยไต้ก๋งเรือ กล่าวว่า ขณะลอยเรืออยู่กลางทะเล เพื่อรอไดหมึกในช่วงกลางคืนต่อ ในจังหวะนั้น เรือสินค้าได้วิ่งเข้ามาชนบริเวณด้านหัวเรืออย่างแรง จนเรือเสียหายก่อนจมลงทะเล ซึ่งหลังเรือสินค้าชนแล้ว เรือลำดังกล่าวก็ไม่ได้หนีไปไหนและเข้าช่วยเหลือลูกเรือประมงที่ลอยคออยู่ในทะเลได้ปลอดภัย และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.

เรือบรรทุกสินค้า ชนเรือไดหมึกจนพลิกคว่ำ กลางทะเลที่ชลบุรี ก่อน 8 ลูกเรือตกน้ำ แต่ได้รับการช่วยเหลือ จนปลอดภัยทั้งหมด เจ้าหน้าที่จ่อหารือกู้เรือต่อไป ... 12 มี.ค. 2559 14:54 ไทยรัฐ