วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะไปโค่นไม้! คุณตา 83 หายจากบ้านทั้งคืน พบอีกทีถูกต้นมะพร้าวทับดับ

เครดิตภาพจาก กู้ภัยกุศลวิเศษชัยชาญ

สลด!! คุณตาวัย 83 ปี บอกครอบครัว จะไปโค่นไม้ที่ไม่มีประโยชน์ทิ้ง ก่อนหายตัวไป ญาติๆ ออกตามหาทั้งคืนไม่พบ กระทั่งเช้าเจอเป็นศพถูกต้นมะพร้าวทับเสียชีวิตอยู่ท้ายสวน ...  

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 มี.ค. ร.ต.ท.บรรจบ จ้อยศรีเกตุ รองสว.สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับแจ้งเหตุมีชายสูงอายุ ถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิตคาที่ บริเวณท้ายสวนบ้านเลขที่ 91/1 หมู่ที่ 3 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลวิเศษชัยชาญ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณท้ายสวนหลังบ้าน พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาว่า นายทองเจือ อ่อนชุ่ม อายุ 83 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ สภาพศพนอนคว่ำหน้า ไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงสามส่วนสีดำอยู่ในบ่อน้ำที่แห้งขอด บริเวณท้ายทอยมีบาดแผลถลอกฟกช้ำ ส่วนตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ

จากการสอบถาม นางประคอง นวลละออง อายุ 78 ปี น้องภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่กับภรรยาคือ นางจอม อ่อนชุ่ม อายุ 88 ปี 2 คน ส่วนลูกสาวไปอยู่กับครอบครัวที่ปลูกบ้านอยู่ฝั่งตรงกันข้ามคลอง เมื่อเย็นวาน (11 มี.ค. 59) ลูกสาวได้นำอาหาร และเครื่องดื่มบำรุงกำลังมาให้ แต่ไม่พบจึงได้พากันออกตามหา กระทั่งมืดก็ยังไม่พบ ในช่วงเช้าจึงได้พากันออกตามหาอีกรอบจนมาพบอีกที นายทองเจือ ถูกต้นมะพร้าวล้มทับเสียชีวิตอยู่ที่ท้ายสวนดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.ท.บรรจบ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด จากการสอบถามญาติ ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนขยัน ชอบหยิบจับงานมาทำอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับได้บอกกับญาติไว้ว่าช่วงนี้หน้าแล้งจะออกไปโค่นต้นไม้ที่ไม่ได้ประโยชน์ทิ้ง แล้วหายไปตั้งแต่เมื่อเย็นวาน จนรุ่งเช้าจึงได้พบศพอยู่ในบริเวณดังกล่าว.สลด!! คุณตาวัย 83 ปี บอกครอบครัว จะไปโค่นไม้ที่ไม่มีประโยชน์ทิ้ง ก่อนหายตัวไป ญาติๆ ออกตามหาทั้งคืนไม่พบ กระทั่งเช้าเจอเป็นศพถูกต้นมะพร้าวทับเสียชีวิตอยู่ท้ายสวน ... 12 มี.ค. 2559 14:27 12 มี.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ