วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ท็อป-มิว' รักต่างชนชั้น พีเรียดเข้มข้น 'ชาติพยัคฆ์'

ลุ้นเข้มข้นกับละคร “ชาติพยัคฆ์” ความรักของหนุ่มสาวต่างชนชั้นนำแสดงโดยพระเอกเข้มหน้าไทย “ท็อป-จรณ โสรัตน์” รับบท กล้า ทาสหนุ่มต่อสู้ชีวิตประกบนางเอก “มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” ครั้งแรก ในบท คุณพลอย บุตรสาวผู้สูงศักดิ์ โดยผู้จัด นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช ค่าย เมตตามหานิยม ในเรื่องราวของ...ประวัติศาสตร์และศิลปะมวยไทยไชยา

ปี พ.ศ.2436 ร.ศ.112 ราชอาณาจักรสยามต้องสูญเสียดินแดนและไพร่พลจากการล่าอาณานิคมของต่างชาติ รวมทั้งต้องจ่ายเงินชดเชยถึงสามล้านฟรังก์ให้กับความพ่ายแพ้ กล้า เป็นลูกของนายทหารที่เสียชีวิตเพราะสงคราม เขาและ นางเพียร ผู้เป็นแม่ต้องขายตัวเองเป็นทาสเพื่อความอยู่รอด แต่เจ้านายของ นางเพียร กลับหาเรื่องทารุณ กล้า บีบ นางเพียร ให้ยอมเป็นเมียเก็บ นางเพียร จึงช่วย กล้า ให้หนีไป จากนั้น กล้า ก็ไม่เคยได้ข่าวของแม่อีก

คุณพระพิสุทธิ์มนตรี นายอำเภอแห่งเมืองเวียงสิงห์ได้รับ เด็กชายกล้า มาเป็นบ่าวในบ้าน กล้า จึงได้รู้จัก คุณพลอย บุตรสาวของคุณพระ ทั้งสองเติบโตด้วยกันและผูกพันแน่นแฟ้น กล้า ช่วยชีวิต ทองอิน เอาไว้ ทองอิน จึงสอนวิชามวยไชยาให้ กล้า ไว้ปกป้องตนเอง ท่านเตี่ย ซึ่งปลอมตัวมาตามหา ทองอิน เห็น กล้า ต่อสู้ด้วยวิชามวยของ ทองอิน จึงเริ่มสนใจในตัว กล้า แต่ ทองอิน ถูกทางการตามล่าเพราะฆ่าทหารฝรั่งตาย ทองอิน ต่อสู้กระสุนพลาดไปโดน พระพิสุทธิ์ เสียชีวิต พลอย เข้าใจผิดคิดว่า กล้า ยิงพ่อตนเองตายจึงโกรธ กล้า มาก เมื่อพ่อเสียชีวิต กุหลาบ กับ พลอย จึงตาม พระยาประเสริฐ ไปที่พระนคร ซึ่ง โชติ ลูกชายของ พระยาประเสริฐ หลงรัก พลอย

กล้า ถูกจับไปที่คุกฝรั่ง ส่วน บัว ก็ถูกนำไปขายที่เหลาบุปผา ซึ่งมี เจ้คิ้ม ทำงานอยู่ บัว หนี โดยมี อาเหวิน ช่วย บัว ไว้ เหวิน หลงรัก บัว ตั้งแต่แรกเห็นถึงแม้ในใจของ บัว มีแต่ กล้า ก็ตาม ต่อมาเกิดเหตุจลาจลขึ้นในคุก กล้า ช่วยชีวิต อังเดร ไว้และได้ออกจากคุกพร้อมกับ ตาสังข์ และ รื่น รื่น กับ กล้า กลายเป็นเพื่อนรักกัน กล้า ตามหา บัว และได้เจอกัน ทั้ง กล้า ตาสังข์ บัว จึงไปอาศัยใบบุญของ ท่านเตี่ย อยู่ที่วัง กล้า ได้พบกับ พลอย อีกครั้ง กล้า อธิบายว่าตนเองไม่ได้ฆ่าพ่อของ พลอย จน พลอย เข้าใจ กล้า เข้าช่วย พลอย จากการปลุกปล้ำของ โชติ ด้าน พระยาประเสริฐ ยักยอกทรัพย์สินของ กุหลาบ นำเงินไปค้าฝิ่นแข่งกับ จีนหยง พระยาประเสริฐ วางแผนทำทีว่า ท่านเตี่ย ยิง จีนหยง จนตายเพื่อใส่ร้าย ท่านเตี่ย ซึ่งแท้จริงตนเองเป็นคนฆ่า

ในที่สุด กล้า ได้พบกับ นางเพียร ในชื่อของ คุณทิพย์ ผู้ดูแลลูกของ อังเดร เบอร์นาร์ด จับตัว กล้า ได้และสั่งประหารเพื่อบีบให้ ท่านเตี่ย มามอบตัว เหวิน บัว ท่านเตี่ย อังเดร พลอย ต่างมาช่วย กล้า ความจริงที่ พระยาประเสริฐ เป็นคนฆ่า จีนหยง จึงถูกเปิดเผย โชติ รับไม่ได้ที่พ่อและตนต้องถูกจับจึงยิงตัวตาย ส่วน พระยาประเสริฐ คลุ้มคลั่งเสียสติ สุดท้าย กล้า กับ พลอย จะเข้าใจกันหรือไม่...ความรักของ เหวิน กับ บัว จะลงเอยอย่างไร...ร่วมด้วยนักแสดงคับคั่ง อาทิ กมลเนตร เรืองศรี, ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สินจัย เปล่งพานิช, สมิทธิ ลิขิตมาศกุล, จิรายุ ตันตระกูล, เจนิเฟอร์ คิ้ม, โชคชัย บุญวรเมธี, นพพล โกมารชุน, เกรียงไกร อุณหะนันท์ ฯลฯ ติดตามละคร “ชาติพยัคฆ์” ออก อากาศทุกคืน วันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านเรื่องย่อนิยายเรื่อง "ชาติพยัคฆ์" ได้ที่นี่

ลุ้นเข้มข้นกับละคร “ชาติพยัคฆ์” ความรักของหนุ่มสาวต่างชนชั้นนำแสดงโดยพระเอกเข้มหน้าไทย “ท็อป-จรณ โสรัตน์” รับบท กล้า ทาสหนุ่มต่อสู้ชีวิตประกบนางเอก “มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” ครั้งแรก ในบท คุณพลอย 12 มี.ค. 2559 14:19 ไทยรัฐ