บริการข่าวไทยรัฐ

ชำระแค้น! หนุ่มสตูลนั่งรถจะเข้าเมือง โดนอริขี่ จยย. ประกบยิงดับ

หนุ่มสตูลออกจากบ้านไม่ถึง 10 นาที โดนอริขี่ จยย.ตามยิงดับ ขณะนั่งรถยนต์จะไปทำธุระในตัวเมือง คนร้ายรอจังหวะถึงจุดกลับรถ สาดกระสุนปืนเจาะเข้าท้ายทอยไปเสียชีวิตที่ รพ. ตำรวจสันนิษฐาน คนร้ายคงมีความแค้นส่วนตัวกับผู้ตาย และอยู่ในละเแวกใกล้บ้าน จึงรู้ความเคลื่อนไหวอย่างดี

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. เวลา 01.00 น. ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ขุนทอง ร้อยเวร สภ.ฉลุง อ.เมืองสตูล รับแจ้งเหตุยิงกันบนถนนยนตระการกำธร (สายหาดใหญ่-สตูล) หมู่ที่ 1 ต.ฉลุง บริเวณสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.สตูล และด้านหน้ามัสยิดบ้านฉลุงใต้ จากนั้นได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนต่อมาจึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.สันทัด วินสน รองผบก.ภ.จ.สตูล  พ.ต.อ.สุเชษฐ์ แก้วขาว ผกก.สภ.ฉลุง พ.ต.ท.มงคล บัวจันทร์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ฉลุง พ.ต.ท.สมศักดิ์ กองทิพย์ สว.สส.สภ.ฉลุง ร.ต.ท.อภินัน ใจห้าว รอง สว.กก.6 ป. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.สตูล ตำรวจ กก.6 ป. ไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึง พบรถยนต์กระบะแบบ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กข 9262 สตูล จอดตรงจุดกลับรถในที่เกิดเหตุ ที่ฝาท้ายรถกระบะคันดังกล่าว มีรอยถูกยิง 2 รู นอกจากนี้ที่กระจกรถด้านหลังเบาะคนขับมีรอยถูกยิง 2 รูเช่นกัน พบหัวกระสุนขนาดจุด 38 ในตกที่เกิดเหตุ 1 หัว และพบคราบเลือดติดที่เบาะรถด้านหลังเบาะคนขับ ส่วนคนถูกยิงทราบชื่อ นายอิสมาแอล หมาดดาเร๊ะ หรือนายบูบากาก เพชรเนียม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 3 ต.ฉลุง โดยพลเมืองดีได้นำส่ง รพ.สตูล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการชันสูตรศพ พบนายอิสมาแอล ถูกยิงเข้าที่บริเวณท้ายทอย เป็นแผลฉกรรจ์ 1 นัด กระสุนฝังใน และจากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ออกจากบ้านเพื่อไปทำธุระในตัวเมือง และอาศัยโดยสารไปกับรถคันดังกล่าว ซึ่งมีนายอูมา ยาโกบ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 หมู่ที่ 1 ต.ฉลุง เป็นคนขับ ขณะที่ผู้ตายนั่งอยู่บนเบาะด้านหลังของคนขับ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกลับรถ รถกระบะคันที่ผู้ตายนั่งมาได้ชะลอ เพื่อรอจังหวะเลี้ยวรถไปยังอีกฝั่งหนึ่ง โดยคนร้าย ซึ่งมีจำนวน 1 คน ได้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะขับประกบตาม และได้ใช้อาวุธปืนพกยิงไปที่ผู้ตายทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่ รพ.สตูลดังกล่าว

ส่วนคนขับรถยนต์ปลอดภัย เจ้าหน้าสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพราะรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี โดยผู้ตายออกจากบ้านมาไม่ทันถึง 10 นาที ก็ต้องมาพบจุดจบ สำหรับสาเหตุการตายเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเกิดจากความแค้นส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเคยมีประวัติต้องโทษมาหลายคดี ครั้งล่าสุด เพิ่งพ้นจากต้องโทษจำคุกออกมาได้ประมาณ 3 สัปดาห์เท่านั้น

สำหรับความคืบหน้าในการติดตามหาคนร้ายนั้น  พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก.ภ.จ.สตูล ได้เดินทางไปยัง สภ.ฉลุง เพื่อประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวของทั้งของ สภ.ฉลุงและ กก.สส.ภ.จ.สตูล หลังจากในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ไล่ดูกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุและใกล้ๆ ที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้ายรายนี้ต่อไป.