บริการข่าวไทยรัฐ

เด้ง 3 ตำรวจโคราช เซ่นทหารจับบ่อน พร้อมตั้ง กก.สอบ

ผู้การโคราชสั่งเด้ง 3 ตำรวจ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมตั้งกรรมการสอบ เซ่นทหารบุกจับบ่อนในร้านก๋วยเตี๋ยว ได้นักพนัน 26 คน พบส่วนใหญ่เป็นนักพนันหน้าเดิม...

จากกรณีที่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ปณิธิ ศรีจิวังษา นายทหารฝ่ายยุทธการชุดเฉพาะกิจ กองร้อยเคลื่อนที่เร็วกองทัพภาคที่ 2 นำกำลังทหารปิดล้อมอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 2458/4 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว ชื่อร้านหอมโอชา และจับกุมนักพนันที่ลักลอบเล่นพนันได้ทั้งสิ้นจำนวน 26 คน พร้อมของกลางเงินสดกว่า 1 แสนบาท โทรศัพท์มือถือ 15 เครื่อง สำรับไพ่จำนวน 15 สำรับ ชิปแลกเงินจำนวนมาก ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางขึ้นรถทหารควบคุมไปสอบสวนที่ กรมทหารราบที่ 23 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ก่อนที่จะลงบันทึกเพื่อเป็นหลักฐาน และนำส่งพนักงานสอบสวนเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 11 มี.ค. (เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวบังหน้า ลอบเล่นพนันไพ่ป๊อก รวบ 23 ราย-ของกลางอื้อ!)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น . วันที่ 12 มี.ค. ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ได้แถลงผลการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวว่า ภายหลังที่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว และในวันนี้ ได้เซ็นหนังสื่อคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ที่ 162/2559 ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการจำนวน 3 นาย ประกอบด้วย พ.ต.ท.ภัทราวุธ สีหะ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครราชสีมา พ.ต.ท.วิทวัส แสงสว่างสถิตย์ สว.สส.สภ.เมืองนครราชสีมา และ พ.ต.ต.สิทธิรักษ์ ลัคนาลิขิต สวป.สภ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในช่วงวันและเวลาดังกล่าว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ลงวันที่ 12 มีนาคม 2559 พร้อมทั้งได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ สีลาเขตน์ รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เป็นหัวหน้าชุดส่วน พ.ต.อ.ประยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ตรวจสอบแล้วทราบว่า ได้ยื่นหนังสือลากิจไปทำธุระที่ต่างจังหวัดเมื่อวันที่ 11 มี.ค. โดยได้ยื่นหนังสือลาเอาไว้แล้วล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. และ พ.ต.ท.ธนะวุฒิ หัสวาที รอง ผกก.ป. สภ.เมืองนครราชสีมา ตรวจสอบทราบว่าได้ยื่นหนังสือลากิจไปต่างจังหวัด 3 วัน จึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในวันเกิดเหตุ

พล.ต.ต.ฐากูร ยังกล่าวอีกว่า เป็นเรื่องยากมากที่จะตามจับกุมกลุ่มนักพนัน ที่มักจะรวมตัวกันไปหาแอบลักลอบเล่นพนันกัน โดยจะนัดรวมตัวกันไปหาเล่นเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อย ไม่อยู่ประจำ และในส่วนของผู้ต้องหาที่ทหารจับกุมได้ในครั้งนี้ ก็พบว่าส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ต้องหาที่เคยถูกตำรวจจับกุมมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ตนก็ยังเน้นย้ำกำชับให้ทุกสถานีในสังกัดเฝ้าตรวจสอบ ปราบปรามอย่างเคร่งครัด ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวมาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เมื่อกลางดึก กระทั้งเมื่อช่วงสายๆ วันนี้ ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมดนำส่งศาล และได้ประกันตัวกลับบ้านกันไปหมดแล้ว.