ครบรอบ 6 ปี สูญเสีย 'จ่าเพียร' ครอบครัวร่วมทำบุญ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559
advertisement

ครบรอบ 6 ปี สูญเสีย 'จ่าเพียร' ครอบครัวร่วมทำบุญ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 มี.ค. 2559 15:18
5,627 ครั้ง


ครอบครัวทำบุญ ครบรอบ 6 ปี การจากไปของ "จ่าเพียร" อดีตผู้กำกับการ สภ.บันนังสตา และ วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด ที่เสียชีวิตเนื่องจากกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิด มี รอง ผบช.ภ.9 มาเป็นประธานในพิธี...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 59 ที่บ้านพักเลขที่ 31 ถนนกาญจนวนิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านครอบครัวของ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา หรือจ่าเพียร อดีตผู้กำกับการ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด ที่เสียชีวิต เนื่องจากถูกกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 53 ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่บ้านทับช้าง ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้ทำบุญครบรอบ 6 ปี เพื่ออุทิศส่วนบุญให้กับจ่าเพียร วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด

ทั้งนี้ พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ รอง ผบช.ภ.9 มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นางพิมพ์ชนา ภูวพงษ์พิทักษ์ ภรรยาและลูกชายทั้ง 3 คน รวมถึงเพื่อนข้าราชตำรวจ เข้าร่วมพิธีเพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของ พ.ต.อ.สมเพียร ที่ได้เสียสละจากการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ โดยปัจจุบันได้เลื่อนยศเป็น พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา

สำหรับ บรรยากาศภายในบ้านพักของของจ่าเพียร ทางครอบครัวยังคงนำรูปปั้นครึ่งตัวของ พ.ต.อ.สมเพียร พร้อมรูปถ่ายขนาดใหญ่มาประดับไว้ที่บริเวณหน้าบ้าน เพื่อเป็นการระลึกถึง พ.ต.อ.สมเพียร เพื่อให้เป็นต้นแบบของการทำงานในอาชีพตำรวจที่ต้องเสียสละ ให้ตำรวจรุ่นหลังได้ยึดเป็นแบบอย่าง ทั้งนี้ในวันที่ 12 มีนาคมของทุกๆ ปี ซึ่งเป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของจ่าเพียร ทางครอบครัวจะร่วมกันทำบุญตักบาตรอย่างต่อเนื่อง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  20.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  3.1%
 • ให้กำลังใจ
  76.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement