วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 13/03/59

โดย มิสฟูลมูน

หล่อ เก่ง ดี...ครบเครื่องจริงๆคร้า...คุณขา!!

สำหรับ “หนุ่มเจ” กิตติพงศ์ วงษ์มหิงส์ หนุ่มวิศวฯ ที่เพิ่งคว้ารางวัลเยาวชนคนเก่งรุ่น 7 ในโครงการด้วยรักและห่วงใย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี...มาหมาดๆ

โดยรางวัลนี้ ไม่ธรรมดานะค้า...เป็นรางวัลที่เฟ้นเฉพาะเยาวชนผู้มีความประพฤติดี มีผลการเรียนดี มีความสามารถในด้านต่างๆ มีอายุระหว่าง 15-22 ปีจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ ให้ได้รับเข็มพระราชทาน เครื่องหมายพระนามาภิไธยพระราชทาน เพื่อเป็นขวัญแก่เยาวชนคนเก่งในการดำรงตนเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเยาวชนทั่วไป

และสำหรับ หนุ่มเจ แล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะค้า หนุ่มน้อยที่มีคุณสมบัติ “ดี” ครบคนนี้ เคยคว้ารางวัลยกย่องในคุณงามความดีมาแล้วนับไม่ถ้วน ทั้ง รางวัลชมเชยสำหรับผู้มีความประพฤติดี ปี 2555, รางวัลผู้มีความประพฤติดี จากพุทธสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ปี 2556, รางวัลนักศึกษาดีเด่น ด้านคุณธรรมและจริยธรรม ระดับประเทศ จากสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา และธนาคารออมสิน ปี 2557, รางวัลเยาวชนดีเด่น แห่งชาติ สาขาศีลธรรม จริยธรรม กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พ.ศ.2558 ยังไม่รวมรางวัลจากความสามารถที่เจ้าตัวบอกว่า เคยคว้า รางวัลเหรียญเงินระดับประเทศสาขา CNG (เครื่องกลึง) ในการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 25 (World Skills Thailand 2014) มาแล้วเมื่อปี 2557 ด้วย

เป็นเมล็ดพันธุ์ชั้นดีของโรงเรียนเทพศิรินทร์พุแค สระบุรี และ วิทยาลัยเทคนิคสระบุรี ผลการเรียนตั้งแต่มัธยมต้น, ปวช. จนถึง ปวส. ไม่เท่าไหร่ค้า... คุณขา แค่ 3.9 เท่านั้น จึงทำให้ได้รับทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีของ SCG ที่มีตำแหน่งแกนนำนักศึกษาในฐานะนายกองค์การวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย... พ่วงท้ายด้วย

ปัจจุบันเป็น นักศึกษาชั้นปีที่ 1 (หลักสูตรต่อเนื่อง) ภาควิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี

เจบอกว่า หลักในการดำเนินชีวิตของเขาไม่มีอะไร มาก แค่ “ไม่ถึงก็ต้องเขย่ง ไม่เก่งต้องขยัน” เพราะคนเราไม่ได้เก่งทุกเรื่อง แต่ถ้าตั้งใจที่จะเรียนรู้ ผมเชื่อว่าทุกสิ่งจะเกิดขึ้นได้แน่นอน

สุดยอดส์จริงๆค่า...นานๆป้าฟูลมูนจะเขียนต้นฉบับไป ยิ้มไปแบบฟินสุดๆ จริงๆนะคร้า...คุณขา!!!

มิสฟูลมูน

12 มี.ค. 2559 13:58 ไทยรัฐ