วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' แนะ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' เดินตลาด ฟังปัญหาชาวบ้าน

"วัชระ" แนะ "ประยุทธ์-ประวิตร" รับฟังปัญหาที่แท้จริงจาก ปชช. วอนให้ไปเดินตลาดดู จะได้ไม่เห็นผักชีโรยหน้า ส่วนแนวคิดให้ ส.ว.มาจากสรรหาเชื่อเป็นเพียงภาพลวงตา คสช.อย่าประเมินคิดว่า ปชช.เป็นไอ้เณรที่จะสั่งผ่านประชามติง่ายๆ...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ประชาชนเชื่อว่ารัฐบาลและ คสช.มีเจตนาดีต่อบ้านเมืองแน่ แต่คนส่วนใหญ่จะพอใจหรือไม่นั้น คาดเดายาก แต่ในแวดวงนักธุรกิจต่างพูดกันทั่วว่า เขามาคนเดียวแต่จนกันทั้งประเทศ จุดอ่อนรัฐบาลคือ ไม่สามารถแก้ไขปัญหาปากท้อง และเศรษฐกิจให้ประชาชนได้ อยากให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ หรือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ใส่หมวกไปเดินตลาดสดเช้าโดยไม่มีกำหนดการดูบ้าง จะได้ยินเสียงแท้ๆ ของคนยากจนว่า ลำบากแค่ไหน ปากแม่ค้าคือดรรชนีชี้วัดภาวะเศรษฐกิจที่ตรงไปตรงมา ไม่มีผักชีโรยหน้าแบบข้าราชการที่รายงานข้อมูลคลาดเคลื่อนแน่ แล้ว คสช.จะแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้ตรงจุด ไม่ผิดจุดเหมือนคำสั่ง คสช.ที่ผ่านๆ มา

นายวัชระกล่าวถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เสนอแนวคิดต้องการให้มี ส.ว.แต่งตั้ง 200 คน ช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี โดยระบุว่า ขึ้นอยู่ที่ กรธ. ถ้าคิดดีกับผม เขาก็ทำไปนั้นว่า แม้ พล.อ.ประวิตรบอกว่าเรื่อง ส.ว.มีคณะกรรมการคัดสรร แต่จะเทียบเท่าประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว.ทั้งประเทศได้อย่างไร และคณะกรรมการคัดสรรที่ว่านั้น ประชาชนรู้ว่าคนแต่งตั้งที่แท้จริงคือใคร แล้วมันจะเป็นการปฏิรูปประเทศหรือไม่ หรือเป็นเพียงภาพลวงตาเท่านั้น ยุคนี้ตาสีตาสาเล่นไลน์กันแล้ว คสช.อย่าประเมินชาวบ้านต่ำกว่าความเป็นจริง ส่วน กรธ.ถ้าแก้ไขที่มา ส.ว.ตาม คสช.จะถูกสังคมชี้ทันทีว่า ที่แท้ก็ทำตามใบสั่ง แล้วเกียรติ ศักดิ์ศรีของ กรธ.อยู่ที่ไหน นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ.ต้องคิดให้ดี ต้องอ่านพระราชดำรัสของรัชกาลที่ 7 ด้วยหรือถ้าคิดว่า แก้ร่างรัฐธรรมนูญตามใจ คสช.ทุกอย่างแล้วจะผ่านประชามติง่ายๆ นั้น โปรดอย่าคิดว่าประชาชนเป็นไอ้เณรที่จะสั่งซ้ายหันขวาหันได้ ในวันที่พวกท่านมีอำนาจ โปรดคิดทบทวนอีกครั้งหนึ่ง."วัชระ" แนะ "ประยุทธ์-ประวิตร" รับฟังปัญหาที่แท้จริงจาก ปชช. วอนให้ไปเดินตลาดดู จะได้ไม่เห็นผักชีโรยหน้า ส่วนแนวคิดให้ ส.ว.มาจากสรรหาเชื่อเป็นเพียงภาพลวงตา คสช.อย่าประเมินคิดว่า ปชช.เป็นไอ้เณรที่จะสั่งผ่านประชามติง่ายๆ... 12 มี.ค. 2559 13:57 12 มี.ค. 2559 14:36 ไทยรัฐ