ซีอีโอสายพันธุ์อินดี้ ปลาวาฬ อิสสระ มือปั้นสวรรค์ศรีพันวา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ซีอีโอสายพันธุ์อินดี้ ปลาวาฬ อิสสระ มือปั้นสวรรค์ศรีพันวา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 มี.ค. 2559 14:16
2,627 ครั้ง


“ศรีพันวา” โรงเเรมระดับ 5 ดาว ที่สวยงามหรูหรา ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยือน สร้างโปรไฟล์โดยซีอีโอหนุ่มที่เป็นตัวของตัวเองสูง “ปลาวาฬ” วรสิทธิ์ อิสสระ ทายาทตระกูลดัง ที่กล้าพลิกโฉมแนวการบริหารของคนรุ่นพ่อจนธุรกิจโลดแล่นในเวทีโลก

ด้วยความเป็นคนเด็ดขาด กล้าตัดสินใจ ทำให้ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ ทายาทตระกูลอิสสระ ตัดสินใจหักล้างความคิดคนรุ่นพ่อ เปลี่ยน และคิดใหม่ จนสามารถปั้นพื้นที่สวยบนสันเขาแหลมพันวา กลายเป็น “โรงเเรมศรีพันวา” ระดับพรีเมียมมูลค่า 6 พันล้านบาท การันตีจากตำแหน่งหนึ่งในสามของบีชบาร์ที่ดีที่สุดในโลก จาก CNN Go 2011 และโอกาสในการต้อนรับบุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศของศรีพันวา

ปลาวาฬ - วรสิทธิ์ อิสสระ

ด้วยความเป็นคนที่ลงมือทำอะไรจริงจังเสมอ ทุกเวลา คือ เวลาทำงาน ปลาวาฬจึงสวมเสื้อยืดกางขาสั้น มานั่งประชุมกับลูกน้องในห้องเวิร์คช็อป แบบไม่มีพิธีรีตอง แต่ความคิดและวิธีการทำงานไม่ได้สบายๆ เหมือนที่เห็น

ความชำนาญ เเละมืออาชีพของตระกูลอิสสระ ด้านอสังหาริมทรัยพ์ ตั้งเเต่รุ่นปู่ และรุ่นพ่อ ปูทางให้ปลาวาฬ ที่เติบโตมากับไซต์งานก่อสร้าง เขาบอกว่าได้เรียนรู้ เรียนลัด ได้เร็วยิ่งขึ้น ผสมผสานกับความคิดหัวสมัยใหม่ และหัวใจบริการ สไตล์ปลาวาฬ ทำให้ศรีพันวาขึ้นเเท่นเป็นที่รู้จักระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว

จากอินดี้ เด็กแนวในวันวาน กับบุคลิกที่ดูเหมือนจะเป็นคนก้าวร้าว เเต่เรื่องงาน ปลาวาฬกลับเป็นคนละเอียด เนี้ยบ เอาจริงเอาจัง และหลายๆ ครั้งที่มีความเห็นไม่ตรงกันกับพ่อ

ปลาวาฬ - วรสิทธิ์ อิสสระ


ทุกครั้งที่ตรวจไซต์งานก่อสร้าง หรือ โครงการต่างๆ ในศรีพันวา ปลาวาฬก็จะเลือกเวสป้าสีครีมเป็นพาหนะคู่ใจ แทนที่จะเป็นเบนซ์อีคลาส หรือ รถมอเตอร์ไซต์ ฮาเลย์ เดวิดสัน


ธุรกิจครอบครัวนี้ ปลาวาฬพี่ชายคนโตยังมีทัพเสริม เป็นน้องชาย คือ ปลาทู ดิฐวัฒน์ อิสสระ ที่ชื่นชอบการออกแบบ และน้องสาวปลาเข็ม กรัชเพชร อิสสระ ดีไซเนอร์สาว เข้ามาช่วยดูความเรียบร้อยงานด้านต่างๆ ตามความถนัดของแต่ละคน ความผูกพันของ 3 พี่น้องบ้านนี้ ทำให้บรรยากาศการอยู่ร่วมกัน เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ เฮฮากันเหมือนเพื่อน

ลีลาการชกมวยเรียกเหงื่อของ 3 พี่น้องไม่ธรรมดานะคะ ถือเป็นกิจกรรมที่ชอบทำร่วมกัน เพราะได้ออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายค่ะส่วนเรื่องกิน...ถือเป็นเรื่องใหญ่ของปลาวาฬเลยล่ะค่ะ เเทบทุกวันเขาจะทำอาหารรับประทานเอง วันไหนอารมณ์ดี วันนั้นจะทำอาหารอร่อย

โรงเเรมศรีพันวาในยุคของปลาวาฬ ซีอีโอเลือดใหม่สายพันธุ์อินดี้ กลายเป็นโมเดลธุรกิจของครอบครัวอิสสระ ในการดึงกลยุทธ์ไปต่อยอดพัฒนาโครงการอื่นๆ เเละถือเป็นครั้งเเรกที่เร็วๆ นี้ ศรีพันวา...จะไปบุกตลาดต่างประเทศ ด้วยฝีมือของ ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ คนนี้

ทำอาหารทานเอง

ติดตามรายการถอดสูทที่ไทยรัฐทีวีได้ทุกวันอาทิตย์เวลา 20.00 น. ห้ามพลาด

ชมคลิป

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  66.7%
 • ไม่ชอบ
  33.3%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement