วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีอีโอสายพันธุ์อินดี้ ปลาวาฬ อิสสระ มือปั้นสวรรค์ศรีพันวา

“ศรีพันวา” โรงเเรมระดับ 5 ดาว ที่สวยงามหรูหรา ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยือน สร้างโปรไฟล์โดยซีอีโอหนุ่มที่เป็นตัวของตัวเองสูง “ปลาวาฬ” วรสิทธิ์ อิสสระ ทายาทตระกูลดัง ที่กล้าพลิกโฉมแนวการบริหารของคนรุ่นพ่อจนธุรกิจโลดแล่นในเวทีโลก

ด้วยความเป็นคนเด็ดขาด กล้าตัดสินใจ ทำให้ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ ทายาทตระกูลอิสสระ ตัดสินใจหักล้างความคิดคนรุ่นพ่อ เปลี่ยน และคิดใหม่ จนสามารถปั้นพื้นที่สวยบนสันเขาแหลมพันวา กลายเป็น “โรงเเรมศรีพันวา” ระดับพรีเมียมมูลค่า 6 พันล้านบาท การันตีจากตำแหน่งหนึ่งในสามของบีชบาร์ที่ดีที่สุดในโลก จาก CNN Go 2011 และโอกาสในการต้อนรับบุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศของศรีพันวา

ด้วยความเป็นคนที่ลงมือทำอะไรจริงจังเสมอ ทุกเวลา คือ เวลาทำงาน ปลาวาฬจึงสวมเสื้อยืดกางขาสั้น มานั่งประชุมกับลูกน้องในห้องเวิร์คช็อป แบบไม่มีพิธีรีตอง แต่ความคิดและวิธีการทำงานไม่ได้สบายๆ เหมือนที่เห็น

ความชำนาญ เเละมืออาชีพของตระกูลอิสสระ ด้านอสังหาริมทรัยพ์ ตั้งเเต่รุ่นปู่ และรุ่นพ่อ ปูทางให้ปลาวาฬ ที่เติบโตมากับไซต์งานก่อสร้าง เขาบอกว่าได้เรียนรู้ เรียนลัด ได้เร็วยิ่งขึ้น ผสมผสานกับความคิดหัวสมัยใหม่ และหัวใจบริการ สไตล์ปลาวาฬ ทำให้ศรีพันวาขึ้นเเท่นเป็นที่รู้จักระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว

จากอินดี้ เด็กแนวในวันวาน กับบุคลิกที่ดูเหมือนจะเป็นคนก้าวร้าว เเต่เรื่องงาน ปลาวาฬกลับเป็นคนละเอียด เนี้ยบ เอาจริงเอาจัง และหลายๆ ครั้งที่มีความเห็นไม่ตรงกันกับพ่อ


ทุกครั้งที่ตรวจไซต์งานก่อสร้าง หรือ โครงการต่างๆ ในศรีพันวา ปลาวาฬก็จะเลือกเวสป้าสีครีมเป็นพาหนะคู่ใจ แทนที่จะเป็นเบนซ์อีคลาส หรือ รถมอเตอร์ไซต์ ฮาเลย์ เดวิดสัน


ธุรกิจครอบครัวนี้ ปลาวาฬพี่ชายคนโตยังมีทัพเสริม เป็นน้องชาย คือ ปลาทู ดิฐวัฒน์ อิสสระ ที่ชื่นชอบการออกแบบ และน้องสาวปลาเข็ม กรัชเพชร อิสสระ ดีไซเนอร์สาว เข้ามาช่วยดูความเรียบร้อยงานด้านต่างๆ ตามความถนัดของแต่ละคน ความผูกพันของ 3 พี่น้องบ้านนี้ ทำให้บรรยากาศการอยู่ร่วมกัน เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ เฮฮากันเหมือนเพื่อน

ลีลาการชกมวยเรียกเหงื่อของ 3 พี่น้องไม่ธรรมดานะคะ ถือเป็นกิจกรรมที่ชอบทำร่วมกัน เพราะได้ออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายค่ะส่วนเรื่องกิน...ถือเป็นเรื่องใหญ่ของปลาวาฬเลยล่ะค่ะ เเทบทุกวันเขาจะทำอาหารรับประทานเอง วันไหนอารมณ์ดี วันนั้นจะทำอาหารอร่อย

โรงเเรมศรีพันวาในยุคของปลาวาฬ ซีอีโอเลือดใหม่สายพันธุ์อินดี้ กลายเป็นโมเดลธุรกิจของครอบครัวอิสสระ ในการดึงกลยุทธ์ไปต่อยอดพัฒนาโครงการอื่นๆ เเละถือเป็นครั้งเเรกที่เร็วๆ นี้ ศรีพันวา...จะไปบุกตลาดต่างประเทศ ด้วยฝีมือของ ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ คนนี้

ติดตามรายการถอดสูทที่ไทยรัฐทีวีได้ทุกวันอาทิตย์เวลา 20.00 น. ห้ามพลาด

ชมคลิป

“ศรีพันวา” โรงเเรมระดับ 5 ดาว ที่สวยงามหรูหรา ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยือน สร้างโปรไฟล์โดยซีอีโอหนุ่มที่เป็นตัวของตัวเองสูง ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ ทายาทตระกูลดัง ที่กล้าพลิกโฉมแนวการบริหาร 12 มี.ค. 2559 13:12 ไทยรัฐ